MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

“ CÁCH MẠNG 4.0 ĐANG TÁC ĐỘNG MẠNH MẼ ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM”

Những nội dung đáng chú ý tại buổi hội thảo "Phát triển bất động sản Việt Nam: Tầm nhìn và Triển vọng", do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức tại Tp.HCM sáng 11/8
 
 

 
 
 
"Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các thị trường, lĩnh vực, ngành nghề và cuộc sống hàng ngày của con người. Trên nền tảng số hóa và trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh (smartcity) cũng đang trở thành một xu hướng mới".
 
 
Ông Vũ Đình Hoè, Phó tổng biên tập của Thời báo Kinh tế Việt Nam nhấn mạnh như trên trong bài phát biểu khai mạc hội thảo "Phát triển bất động sản Việt Nam: Tầm nhìn và Triển vọng", do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức tại Tp.HCM sáng ngày 11/8.
 
 
Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan quản lý, các tổ chức, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và sự góp mặt của hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 
 
Ông Vũ Đình Hoè (Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam):
 
 
Thị trường bất động sản là một trong những thị trường có giá trị tạo động lực thúc đẩy, kéo theo và gia tăng sự đóng góp của các thị trường khác vào nền kinh tế, có mối quan hệ trực tiếp với các thị trường tài chính – tiền tệ, thị trường xây dựng, vật liệu xây dựng, thị trường lao động và nhiều năm trở lại đây đã thể hiện rất rõ trong thị trường du lịch.
 
 
Có thể nói, xoay quanh bất động sản là một hệ sinh thái kinh tế liên quan và cộng hưởng lẫn nhau.
 
 
Việt Nam đang trong tiến trình hội nhập nhanh chóng, sâu rộng, tích cực thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới song phương và đa phương, trong bối cảnh đó, đã thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng " toàn cầu hóa bất động sản", mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện cho nhà đầu tư trong nước ra mua nhà nước ngoài và người nước ngoài mua nhà và đầu tư tại Việt Nam.
 
 
Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, tỷ trọng nguồn vốn rót vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện đứng thứ hai, chiếm hơn 27% tổng dư lượng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định, việc bất động sản hút được đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ giúp chuẩn hóa thị trường bất động sản Việt Nam.
 
 
Hiện nay, Việt Nam đang chứng kiến sự đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ tại các đô thị lớn, đặc biệt ở hai thành phố lớn nhất, sôi động nhất là Hà Nội và Tp.HCM và các khu kinh tế trọng điểm. Dự báo đến năm 2020, dân số thành thị sẽ lên đến con số 46 triệu, tương đương khoảng 45% dân số cả nước.
 
 
 
Tỷ lệ đô thị hóa dự kiến tăng lên 46% vào năm 2025. Ước tính trong vòng 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà mới có thể lên đến khoảng 5,1 triệu căn trong phân khúc nhà giá trung bình và thấp. Tốc độ đô thị hóa không chỉ khiến nhu cầu về nhà ở tăng mà còn kích cầu lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng. Điều này đã đặt ra những nhiệm vụ và giải pháp vô cùng cấp thiết để có cấu trúc phù hợp và hiệu quả trước áp lực ngày càng tăng của mật độ dân cư tại các khu đô thị.
 
 
 
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự tiến bộ về công nghệ đã và đang tác động tich cực đến hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, thị trường và cuộc sống hàng ngày của con người. Trên nền tảng số hóa và trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh đang trở thành một xu hướng mới thể hiện những đột phá về giải pháp.
 
 
 
Tại Việt Nam, Chính phủ và các địa phương cũng đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đã nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế cũng như cân nhắc phương án phù hợp với điều kiện thực tế, xây dựng đề án thành phố thông minh.
 
 
Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kết quả nghiên cứu và phê duyệt đề án này. Và mới đây nhất, Thủ tướng cũng đã phê duyệt đề án phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2030. Đây là những định hướng quan trọng, có tác động nền tảng và mạnh mẽ đến xu hướng phát triển của thị trường bất động sản.
 
 
Đón bắt xu hướng smartcity, các chủ đầu tư bất động sản đã nhanh chóng phát triển các dự án bất động sản gắn với tính năng "smart", và phân khúc này, sản phẩm này đang tạo thêm cho bức tranh thị trường bất động sản Việt Nam có những mảng màu tươi sáng ấn tượng.
 
 
 
Tuy nhiên, bất động sản thông minh đang là một sản phẩm rất mới trên thị trường, khởi đầu đã tạo được sự thu hút và quan tâm của các nhà đầu tư, song, có trở thành một sản phẩm có sức hút cao và bền vững như kỳ vọng hay không, câu trả lời vẫn còn ở phía trước.
 
Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN