MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

BẮT KHẨN CẤP CHỦ TỊCH HĐQT CÔNG TY VNCOIN VÀ THIÊN RỒNG VIỆT

Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt

 

     Cơ quan công an xác định Nguyễn Hữu Tiến đã lợi dụng danh nghĩa pháp nhân các công ty do mình thành lập để lừa đảo hàng loạt người dân thông qua việc đầu tư đồng tiền ảo VNCOIN dạng đa cấp.

 

 

Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt

(Ảnh Đình Trường)

     Ngày 19.7, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng 4/C50) và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS (trụ sở tại phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

     Trước đó, cơ quan Công an đã đồng loạt thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp 6 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của những người liên quan.

 

    Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ Nguyễn Hữu Tiến là người sáng lập Công ty cổ phần OTCMAX, giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và điều hành mọi hoạt động của Công ty từ tháng 8-2016. Đến tháng 9-2017, công ty này đổi tên thành Công ty cổ phần VNCOINS.

 

     Để thành lập, quản lý và điều hành hoạt động của Công ty, Tiến đã thuê một số người quen đứng tên cổ đông và giữ các chức vụ khác nhau trong Công ty, trong đó, thuê Phạm Việt Sơn làm Tổng Giám đốc; Nguyễn Hồng Quân phụ trách lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT). Những người đứng tên trong ban lãnh đạo Công ty và các cổ đông của Công ty đều làm việc theo chỉ đạo của Tiến và được Tiến trả lương hàng tháng.

 

     Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào, nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty tổ chức nhiều buổi hội thảo; thuê in ấn, phát hành tập san; đăng các thông tin trên website “otcmax.vn” của Công ty cổ phần OTCMAX để quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn thực hiện nhiều dự án.

 

     Khi có các nhà đầu tư góp vốn, Công ty cổ phần OTCMAX sẽ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư, cam kết trả lợi nhuận theo các gói đầu tư liên tục trong thời gian 90 ngày làm việc, với mức 1.8% mỗi ngày. OTCMAX đưa cho nhà đầu tư các mã code, hay còn gọi là mã đầu tư (các mã code này chỉ là các dãy số ảo có 9 đến 10 ký tự), có giá từ 2,5 triệu đến 250 triệu đồng; đồng thời,  sắp xếp các nhà đầu tư đứng vào các nhánh "nhị phân" theo dạng thức đa cấp

 

     Chỉ trong khoảng tháng 8 đến tháng 11-2016, Công ty cổ phần OTCMAX của Tiến đã ký kết với hơn 6.000 nhà đầu tư, thu tổng số tiền hơn 200 tỉ đồng.

 

     Nguyễn Hữu Tiến cũng là người sáng lập và điều hành mọi hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt từ tháng 5.2015, với vai trò Chủ tịch HĐQT. Hoạt động của Thiên Rồng Việt cũng tương tự như OTCMAX.

 

     Hiện vụ việc việc đang được điều tra mở rộng

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN