MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

BÉ TRAI TRƯỜNG GATEWAY TỬ VONG: CHÍNH THỨC KHỞI TỐ VỤ ÁN VÀ LÀM RÕ TÌNH TIẾT BẤT THƯỜNG

     Theo Phó trưởng công an quận Cầu Giấy cho hay, hiện đơn vị này đang điều tra, làm rõ vụ việc và cũng sẽ làm rõ tình tiết bất thường rằng cháu L. khi đi học mặc quần áo gì và tới viện mặc quần áo nào.

 

Tin liên quan

>> Nỗi ám ảnh của bé trai 11 tuổi bị kẻ tu hành đánh đập dã man

>>Kinh hoàng: Rác thải lây nhiễm trong bệnh viện biến thành hộp đựng thực phẩm

 

     Hôm nay, 12h30: Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy tuyên bố kết thúc buổi làm việc. Bà nói: "Hôm nay chỉ là buổi thông tin báo chí liên quan đến vụ việc xảy ra ở trường Gateway. Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, chúng tôi sẽ tiếp tục công bố".

 

 

 

 

 

Đang làm rõ trang phục cháu L. mặc đi học và lúc được đưa tới viện không giống nhau

 

     Với câu hỏi của phóng viên "có nhiều thông tin cho rằng, khi đi học cháu Lê Hoàng L. mặc áo đỏ nhưng khi vào viện cháu lại mặc áo trắng, qua điều tra cơ quan công an xác định cháu có bị thay đổi quần, áo hay không?", Phó trưởng công an quận Cầu Giấy cho hay, hiện đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc và cũng sẽ làm rõ việc cháu L. khi đi học mặc quần áo gì và tới viện mặc quần áo nào.

 

Trưởng phòng GD&ĐT quận: Về nguyên tắc, gia đình phải chủ động gọi điện

 

     Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhà trường đã thông báo vụ việc cho gia đình bằng cách nào sau khi phát hiện cháu L. không có mặt ở lớp, ông Ngọc Anh nói: “Nhà trường thông báo cho gia đình học sinh bằng phần mềm, tuy nhiên do phần mềm thông báo mới đưa vào sử dụng nên vẫn chưa đưa được thông tin kịp thời. Trách nhiệm này của cô giáo chủ nhiệm và cô giáo giám sát học sinh. Tuy nhiên về nguyên tắc gia đình phải gọi điện xác thực khi chưa nhận được thông báo”.

 

 

 

 

 

     Trước sự việc này, với cương vị là người đứng đầu ngành Giáo dục Quận, ông Anh bày tỏ: "Sự việc xảy ra là hết sức đau lòng cho gia đình, nhà trường và cho ngành giáo dục.

 

     Thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu xắc tới gia đình. Đây là 1 tai nạn đáng tiếc và nguyên nhân là do người lớn và người có trách nhiệm trực tiếp trong câu chuyện này".

 

     Phóng viên đặt câu hỏi: "Phía UBND quận Cầu Giấy đã đưa ra những quy chuẩn, quy định cụ thể nào để quy định các trường thuê xe hay giám định xe đưa đón học sinh hay chưa?".

 

     Với câu hỏi này, ông Ngọc Anh cho hay, hiện tại Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản rà soát các xe phải đảm bảo lưu hành chung, nhưng riêng đối với các xe đưa đón học sinh hiện chưa có văn bản quy định cụ thể nào và phải đảm bảo những yếu tố nào. Đây cũng là một trong những lỗ hỏng trong thực trạng này.

 

     Cơ bản nhất vẫn là sự phối hợp của giáo viên đón và giáo viên nhận học sinh của các trường mỗi ngày chặt chẽ và có trách nhiệm hơn. Như vậy, mới có thể đảm bảo được sự an toàn của các cháu khi đến trường học tập và sinh hoạt.

 

Nhân viên trực tiếp đưa đón đi làm chỉ được 2 ngày

 

     Phóng viên đặt câu hỏi về việc bà Nguyễn Thị Quy vừa nhận việc ở trường và đi làm được 2 ngày (còn chưa có hợp đồng lao động chính thức), ông Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết: "Hàng năm quận vẫn luôn đưa ra các văn bản để khuyến cáo các trường trong việc đưa đón và chăm sóc trẻ. Nhưng do quy định riêng của trường và sự tắc trách của các cá nhân liên quan nên đã gây ra sự việc thương tâm này.

 

 

 

 

 

     Còn lại các thông tin cụ thể về hợp đồng lao động của cô giáo, chúng tôi sẽ điều tra và cung cấp cho các cơ quan sau".

 

      Về cách thức đưa đón học sinh và việc quản lý, ông Ngọc Anh thông tin, cách thức đưa đón tùy vào mỗi trường có một cách quản lý riêng, phần mềm riêng nên quận không quản lý, chỉ thông qua kiểm tra thường xuyên 6 tháng/ lần.

 

     "Còn về việc quy trình hay nhân sự đưa đón các cháu hàng ngày thì cũng tùy thuộc vào các trường quy định nên chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ hơn việc tắc trách trong khâu điểm danh của trường Gateway", ông Anh nêu rõ.

 

 

 

 

 

     Thực tế, trên địa bàn quận Cầu Giấy không có trường nào tên là trường "quốc tế"

 

     PV đặt câu hỏi, trường Gateway được giới thiệu là trường quốc tế, vậy có quy chuẩn nào cụ thể về tên gọi này không, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Ngọc Anh khẳng định, thực tế quận không có trường nào tên là trường "quốc tế" vì trong điều luật không có loại hình trường "quốc tế".

 

     Tên "trường tiểu học quốc tế Gateway" là cách mà trường này tự đặt, có thể nhằm mục đích thu hút thêm học sinh.

 

     Cơ quan CSĐT ghi nhận kết luận thế nào về vết tổn thương trên người bé trai?

 

     PV đặt câu hỏi về thông tin cho rằng, trên người cháu L. có các vết tổn thương và trong phòng y tế của trường có nhiều mẫu giấy, máu, vậy cơ quan CSĐT đã ghi nhận như thế nào về việc này? đại diện Công an quận cho hay, hôm nay mới chỉ là buổi thông tin ban đầu, cơ quan CSĐT đang tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ và sẽ thông tin sau.

 

 

 

 

 

Phóng viên đề nghị tiếp tục họp báo khi Quận thông báo kết thúc

 

     Đến 12h20 phút, bà Phan Thu Hà, Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy thông báo kết thúc buổi họp báo. Tuy nhiên, các PV đề nghị các lãnh đạo tiếp tục buổi họp báo để giải đáp các vấn đề chưa được làm rõ trước đó.

 

     Đại diện Trường Gateway không có mặt tại cuộc họp báo

 

     Đồng thời, ông Anh cũng mong báo chí thông cảm, do hôm nay, đại diện trường đã cùng gia đình bé L. về quê từ sáng sớm để lo việc tang lễ cho cháu bé.

 

Chắc chắn có trách nhiệm của cô giáo đưa đón

 

     Phóng viên đặt câu hỏi về việc kiểm tra quy trình đưa đón và đánh giá sự vô tâm của những người liên quan khi cả ngày dài không phát hiện học sinh vắng mặt trong buổi học, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy cho rằng, rất chia sẻ với những mất mát của gia đình.

 

 

 

 

 

     Về quy trình đưa đón, ông Ngọc Anh cho biết mỗi trường đều có quy trình đưa đón nghiêm ngặt riêng. Tuy nhiên, từ sự việc đau lòng này, quận đang triển khai kiểm tra để làm rõ các trách nhiệm của các bên liên quan.

 

     Để quên cháu bé ở trong xe, Trưởng phòng GD-ĐT quận khẳng định chắc chắn có trách nhiệm của cô giáo trực tiếp đưa đón.

 

Phải chăng, cháu bé tử vong từ trước khi vào bệnh viện?

 

     Về việc cháu bé tử vong trước hay sau khi vào Bệnh viện E, đại diện Công an quận Cầu Giấy cho hay, như thông cáo đã nêu rõ, cháu bé tử vong từ trước khi vào bệnh viện.

 

     Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi về nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháu bé tử vong. Trả lời câu hỏi này, đại diện Công an Quận cho hay, sau khi sử dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ và vụ việc xảy ra từ đêm qua. Cơ quan công an sẽ căn cứ theo tất cả các tài liệu để xử lý.

 

 

 

 

 

 

     Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra sẽ tiến hành các biện pháp tố tụng tiếp theo

 

     Tại cuộc họp báo PV báo điện tử Trí Thức Trẻ đặt câu hỏi, cơ quan công an đã làm việc với những người có liên quan như thế nào? Ngoài khởi tố vụ án, có xem xét khởi tố bị can đối với những người có liên quan không?

 

     Đại diện Công an quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo vụ việc cháu L. tử vong, Công an quận đã báo cáo Công an TP và các ban ngành chức năng để vào cuộc điều tra rất tích cực.

 

     Đến hơn 3h sáng, cơ quan công an đã đã tiến hành khám nghiệm tử thi xong và 4h sáng đã bàn giao cháu bé cho gia đình đưa về quê lo hậu sự cho cháu.

 

     Căn cứ vào tất cả các tài liệu thu thập ban đầu, Công an quận đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người và mời tất cả những người có liên quan đến làm việc. Hiện tại, đang làm việc tại cơ quan công an.

 

     Căn cứ vào các tài liệu thu thập có liên quan cơ quan công an sẽ tiến hành các biện pháp tố tụng tiếp theo đúng với quy trình, quy định pháp luật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Nhận tin báo phát hiện cháu bé chết trên xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit

 

     Tại buổi họp báo, bà Phan Thu Hà Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết: Ngày 06/8, đã xảy ra vụ việc rất đau lòng tại trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

 

     Vào khoảng 16h30 ngày 6/8, UBND quận Cầu Giấy nhận được thông tin có 1 học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện E.

 

      Ngay sau đó, Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách và Phòng Giáo dục Đào tạo lập tức vào Bệnh viện E thăm hỏi, nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc, đồng thời yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể, giải trình sự việc.

 

     Vụ việc được xác định có nội dung như sau, sau khi nhận được tin báo phát hiện cháu bé chết trên xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B- 069.56 (xe đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway) và chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận, Công an quận Cầu Giấy đã trực tiếp xuống hiện trường và vào Bệnh viện E, chỉ đạo các lực lượng điều tra xác minh làm rõ sự việc.

 

     Theo kết quả điều tra sơ bộ xác minh ban đầu nạn nhân là bé Lê Hoàng L. (SN 2013 HKTT phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

 

     Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN: 1966. HKTT: Số 373 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của Trường Tiểu học quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS : 29B069.56 từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và tuyên truyền, thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội đến đón bà Nguyễn Bích Quy, SN: 1964, HKTT: Tổ 31, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

 

     Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng L. tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

     Đến khoảng 7h25 phút, ông Phiến điều khiển xe ô tô chở các cháu đến và dừng xe trước cổng phụ của trường Gateway.

 

 

 

 

 

     Sau đó, bà Quy có đưa các cháu học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Tuy nhiên, do có 2 bé đi học ngày đầu tiên, nên khóc rất nhiều, bà Quy dỗ dành các bé và đưa các bé vào trường. Sau khi bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền và gửi xe tại đó.

 

     Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô quay lại cổng trường Tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh.

 

     Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, lúc này bà Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô.

 

     Khi bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn xe phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa bé vào Bệnh viện E để cấp cứu.

 

 

Đã ra quyết định khởi tố vụ án

 

     Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E Hà Nội được biết cháu Lê Hoàng L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, cứng đơ người, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn.

 

     Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả, các bác sĩ thông báo cho gia đình cháu đã tử vong. Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong.

 

     Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu Long cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa tổ chức mai táng.

 

     Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo quy định tại điều 128-BLHS.

 

     Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

( Nguồn cafef.vn )     

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN