MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

BÌNH DƯƠNG: “MẢNH ĐẤT VÀNG “ CHO NHỮNG CƠ HỘI ĐẦU TƯ

     Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 được tổ chức tại Bình Dương là cơ hội giao lưu, hợp tác và chia sẻ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong khi Bình Dương được đánh giá là 'mảnh đất vàng' để doanh nghiệp đầu tư bền vững trong thời kỳ 4.0 hiện nay thì đây là cơ hội cho các doanh nghiệp muốn về Bình Dương đầu tư.

 

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Ban tổ chức Horasis

 

 

     Horasis 2018 tại Bình Dương được tổ chức với 4 phiên toàn thể và 35 phiên thảo luận mang đến cho chính quyền, các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn đa chiều; những kinh nghiệm về quan điểm kinh doanh mới và các mô hình phát triển tiên tiến phù hợp với xu thế hiện nay; góp phần giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp;

     Tại Horasis, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á 2018 là một sự kiện quan trọng, nhằm tập hợp các chuyên gia quốc tế, các nhà quản trị, các nhà đầu tư và các lãnh đạo cấp cao trên các lĩnh vực kinh doanh cùng tập trung trí tuệ nhằm tìm ra những giải pháp và chiến lược phát triển phù hợp với tiềm lực và điều kiện riêng biệt; góp phần giải quyết những vấn đề mang tính bức xúc trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay; tạo tiền đề để nền kinh tế phân bổ lại nguồn lực theo hướng hiệu quả hơn và vì một tương lai hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

 

 

Toàn cảnh Hội thảo Cơ hội đầu tư tại Bình Dương

 

 

     Đặc biệt, cũng qua Diễn đàn lần này, tỉnh Bình Dương sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng mang tính thời đại nhằm phân bổ lại những nguồn lực phát triển theo hướng hiệu quả hơn.

    Tại Hội thảo Cơ hội đầu tư tại Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh này khẳng định, Việt Nam là quốc gia có an ninh chính trị, trật tự xã hội, đây là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài. Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, là thành viên WTO, tham gia ký 12 hiệp định thương mại tự do, Hiệp định thương mại thế hệ mới, tiếp tục sẽ là Hiệp định FTA với EU và RCEP.

     “Với hội thảo Cơ hội đầu tư, Bình Dương muốn giới thiệu cho khách mời thấy một tỉnh đang chuyển mình trở thành “mảnh đất vàng” luôn sẵn sàng trải thảm đỏ đón doanh nghiệp các nơi đến đầu tư. Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế năng động, phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng kinh tế gấp 1,5 lần mức bình quân cả nước, chiếm hơn 40% kim ngạch xuất khẩu, đóng góp 60% ngân sách quốc gia, thu hút hơn 60% số dự án và 50% số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam”, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết.

 

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Ban tổ chức Horasis

 

 

     Trong khi đó, tiến sỹ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch và Người sáng lập Horasis nhận định: “Chúng tôi thật sự bị thu hút bởi sức mạnh và tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng như của tỉnh Bình Dương nói riêng. Ngoài cơ sở hạ tầng tốt, sự hỗ trợ tuyệt vời từ chính quyền địa phương cũng là những yếu tố rất quan trọng tác động đến quyết định của tôi khi đến Bình Dương”.

     Ngoài ra, đại diện của Horasis cũng cho biết thêm, với quyết tâm của lãnh đạo Bình Dương nhằm xây dựng thành phố thông minh, bất cứ hoạt động giao lưu, tương tác nào với các đoàn đại biểu tham dự Horasis đều mang lại lợi ích cho các bên, những cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo(AI), Thành phố Thông Minh, Công nghiệp 4.0 cùng với sự phát triển không ngừng về giáo dục đi đôi với kinh doanh và đổi mới.

 

 

>>Nguồn từ:Báo Mới<<

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN