MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

BÌNH DƯƠNG: VỤ ÁN NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM GIẢ SỔ ĐỎ VAY VỐN NHIỀU NGÂN HÀNG CHIẾM ĐOẠT HƠN 80 TỶ

     Đối tượng Trần Thị Lệ Thu đã tự làm con dấu giả, dùng 32 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả để thế chấp vay vốn ở nhiều ngân hàng và một số cá nhân khác để chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỷ đồng.

 

Tin liên quan

>> Nhiều cựu lãnh đạo Bình Dương bị triệu tập vì liên quan vụ 658ha đất của công ty Sobexco

>>Đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ được tiến hành xây dựng từ năm 2020

 

     Bị khởi tố với các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (hơn 80 tỷ đồng); làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngày 9/5 vừa qua, Trần Thị Lệ Thu được Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử. Tuy nhiên, với lý do vắng mặt của các cá nhân, tổ chức liên quan nên vụ án tiếp tục bị hoãn xét xử.

 

     Trước đó, tòa án đã đưa vụ án Trần Thị Lệ Thu ra xét xử vào các ngày 27/9 và 23/10/2018 nhưng sau khi công bố cáo trang, HĐXX đã hội ý và quyết định hoãn xử vì lý do vắng mặt nhiều người liên quan.

 

 

 

 

 

     Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2008 đến 2014, bà Trần Thị Lệ Thu (58 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, làm nghề chăn nuôi heo) đã chủ động thuê người làm giả 32 giấy chứng nhận QSDĐ, và hợp đồng công chứng xác nhận tình trạng bất động sản để thế chấp vay và chiếm đoạt của 9,5 tỷ đồng của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - chi nhánh Sở Sao Bình Dương.

 

     Sau khi làm giả, bà Thu vay và chiếm đoạt của Ngân hàng An Bình – Bình Dương số tiền 63,5 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Thu còn vay và chiếm đoạt của các cá nhân khác số tiền 7,4 tỷ đồng. Tổng số tiền bà Thu và đồng phạm chiếm đoạt của 2 ngân hàng và các cá nhân hơn 80,5 tỉ đồng.

 

     Để chiếm đoạt số tiền trên, bà Thu lợi dụng quy định lỏng lẻo của ngân hàng trong việc giao cho khách hàng tự đi công chứng hợp đồng thế chấp và đi đăng ký giao dịch đảm bảo. Sau đó, bà Thu đã sử dụng thủ đoạn làm sổ đỏ giả đứng tên vợ chồng mình hoặc hàng xóm rồi trực tiếp đến ngân hàng làm thủ tục thế chấp sổ đỏ để vay vốn làm ăn.

 

     Khi cán bộ ngân hàng đến xác minh tài sản thế chấp, bà Thu đã dẫn ra miếng đất gần nhà mình rồi chỉ đó là đất trên sổ đỏ nhưng thực chất không đúng. Do có mối quan hệ quen biết từ trước, nên cán bộ ngân hàng đã tin tưởng giao hồ sơ để bà Thu tự đi đăng ký thế chấp. Bà Thu lại tiếp tục nhờ người làm giả phần đăng ký thế chấp rồi nộp hồ sơ cho ngân hàng để vay vốn.

 

     Bà Trần Thị Lệ Thu sau đó bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Tội làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan tổ chức Nhà nước. Ngoài ra, bị cáo Lê Thị Hoàng Oanh và Nguyễn Văn Linh là cán bộ ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bình Dương và nhiều cá nhân khác cũng bị đề nghị truy tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

( Nguồn tienphong.vn )     

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN