MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

CÁC ĐOÀN VIẾNG LỄ TANG CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG CHỈ MANG BĂNG TANG, KHÔNG MANG VÒNG HOA

Hôm qua, ngày 24/9,  Bộ VH-TT-DL đã gửi công điện tới thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc thực hiện ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí, treo cờ rủ trong những ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang và không mang vòng hoa khi đến viếng tang lễ.

 

 

 

 

 

 

Theo đó, tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức với nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 26 và 27/9. Lễ viếng bắt đầu từ 7h ngày 26/9. Lễ truy điệu bắt đầu lúc 7h30 ngày 27/9, lễ an táng lúc 15h30 cùng ngày tại quê Chủ tịch nước Trần Đại Quang (xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

 

Bộ trưởng VHTT-DL nêu rõ, trong 2 ngày Quốc tang, các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tiến hành treo cờ rủ.

 

Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

 

Về vấn đề dự lễ viếng, các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quàn linh cu); Hội trường Thống nhất (TP HCM); Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

 

Công văn của Bộ VHTT-DL còn nhấn mạnh, các đoàn chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Bộ đề nghị các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn lại việc tổ chức các sự kiện chào mừng, các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong 2 ngày 26 - 27/9.

 

Cùng với đó, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong các ngày lễ Quốc tang.

 

Mặc dù được các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, nhiều lần sang Nhật điều trị, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do bệnh nặng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần hồi 10h05 ngày 21/9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

 

 

>> Nhà phố thương mại <<

>> Phân khúc đất nền - sự bùng nổ và siêu lợi nhuận <<

>> Thị trường bất động sản sôi nổi vào những tháng cuối năm <<

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN