MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

CÁCH PHỐI MÀU PHONG THỦY ĐỂ HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ XẤU

     Theo quan niệm của người phương Đông, vạn vật đều thuộc 5 hành ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và tuân theo quy luật tương sinh tương khắc. Vì vậy, khi có những vấn đề bất khả kháng trong chọn hướng nhà, có thể áp dụng các mẹo phong thủy để hóa giải, trong đó việc chọn màu sắc mà mẹo đơn giản và dễ dàng sử dụng.

 

     Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều khoogn nằm ngoài ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc. Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, mệnh của mỗi người, hướng nhà, màu sắc,...cũng tương ứng với một trong năm hành trên.

     Trong ngũ hành, tất cả đều có sự liên quan mật thiết với nhau thông qua quy luật tương sinh, tương khắc. Các hành tương sinh bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Các hành tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

     Mỗi người mỗi mệnh khác nhau, và có những hướng phong thủy hợp, khắc khác nhau. Vậy làm sao để người thuộc mệnh nào chọn hướng nhà nào là thích hợp? Và nếu trong những trường hợp bất khả kháng, hướng không hợp tuổi thì phải làm sao? Sau đây là một số mẹo phối màu sắc để hóa giải những điều không hợp về mệnh và hướng.

1. Người mệnh Kim

     Hướng chính hợp của hành Kim là hướng Tây, Tây Bắc. Màu sắc tương ứng với hành Kim là màu sắc trắng sáng, ánh kim, xám bạc.Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn Tây tứ trạch làm hướng nhà, tức là hợp nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 

     Tuy nhiên, đôi khi bạn vô tình chọn sai hướng thì cũng không cần quá lo lắng, vẫn có những cách hóa giải.

 

     Gia chủ có thể vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để trang trí màu sắc các vật dụng, vật phong thủy ở gần cửa ra vào. Phương pháp này cần phải được thực hiện một cách hợp lý nhằm đảm bảo được sự cân bằng giữa năm yếu tố phong thủy cơ bản.

     Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) tương khắc với mệnh Kim của bạn thì hãy làm giảm đi sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) như tấm thảm màu xanh nước biển đặt trước cửa ra vào.

     Tuy nhiên, bạn không cần quá cưỡng cầu, hay áp đặt nếu không thích màu xanh nước biển thì cũng có thể chọn màu sắc tương ứng với hành Thổ (Thổ sinh Kim) là những vật dụng màu vàng đồng hoặc bạn cũng có thể làm tăng tính mạnh mẽ của bản thân yếu tố Kim bằng cách vận dụng màu sắc trắng sáng.

2. Người mệnh Mộc

     Hướng phù hợp với hành Mộc là hướng: Đông, Đông Nam, Nam với màu sắc tương ứng là màu xanh lá, màu lục.

 

     Hướng nhà không hợp có thể hóa giải bằng cách nào?

 

     Nếu cửa ra vào thuộc hướng Tây, Tây Bắc (tức hành Kim là khắc tinh của Mộc) thì nên chọn vật dụng trang trí gần cửa chính có màu sắc thuộc hành Hỏa để làm suy yếu sự dương tính của hành Kim. Ví dụ tấm thảm màu đỏ, màu tím. Hoặc những vật dụng đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh nước biển, hay làm tăng tính mạnh mẽ của chính bản thân Mộc là một cây cảnh xanh tốt.

3. Người mệnh Thủy

     Hướng chính của hành Thủy là hướng Bắc. Màu sắc tương ứng là màu xanh nước biển, màu xanh đen, đen.

     Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam cũng là hướng tốt. Vì vậy người mệnh Thủy có thể chọn hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam để làm hướng phong thủy cho mình.

 

     Hóa giải hướng không hợp như thế nào?

 

     Hướng xấu và khắc mệnh của người mệnh Thủy là hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên sẽ dễ bị hút hết tiền tài của gia chủ. Vì vậy nên chọn màu sắc tương sinh với Thủy như màu của hành Kim. Chủ nhà nên chọn những vật dụng có màu sắc trắng sáng trang trí gần cửa để ôn hòa và cân bằng cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra có thể hóa giải bằng cách làm suy yếu yếu tố Thổ bằng cách thêm vào đó yếu tố Mộc như đặt một cây cảnh xanh tốt gần cửa ra vào.

4. Người mệnh Hỏa

     Tương ứng của hành Hỏa là hướng Nam. Màu sắc tương ứng là màu đỏ, tím. Các hướng hợp mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

 

     Hóa giải hướng xấu như thế nào?

 

     Hướng xấu đối với người mệnh Hỏa là hướng Bắc (do hướng Bắc là hành Thủy khắc Hỏa). Vì vậy cần phải chọn các vật dụng trang trí trước cửa thuộc hành Thổ để khắc chế, lấn át yếu tố Thủy như các vật có màu vàng đồng, nâu đất để làm giảm bớt sự khắc chế, lấn át của yếu tố Thủy hoặc tăng sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa thì nên chọn màu đỏ, tím để trang trí. Hoặc tìm yếu tố tương sinh với Hỏa thì nên chọn màu sắc tương ứng với hành Mộc (Mộc sinh Hỏa).

5. Người mệnh Thổ

     Hướng phù hợp với hành Thổ là hướng Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam. Màu sắc tương ứng là màu vàng đồng, nâu đất.

 

     Hóa giải hướng không hợp như thế nào?

 

     Hướng khắc của người mệnh Thổ là hướng Đông, Đông Nam (là hướng thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ). Vì vậy, bạn nên trang trí những vật dụng có màu sắc trắng sáng thuộc hành Kim để áp chế sự mạnh mẽ của yếu tố Mộc. Hoặc tăng sự mạnh mẽ của bản thân Thổ bằng các vật dụng màu vàng đồng, nâu đất hay các màu sắc tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím thuộc hành Hỏa.

 

Mũi tên màu xanh chỉ hành tương sinh, mũi tên màu đỏ chỉ hành tương khắc, các màu sắc bên ngoài

là những màu tương ứng với mỗi hành. Ảnh: Vansu.net

 

 

     Lưu ý: Nếu chọn những vật trang trí trong nhà là vật phong thủy thì bạn phải chú ý nhiều yếu tố khác nữa, nếu bạn vận dụng không đúng cách, hoặc quá lạm dụng sẽ phản tác dụng. Do vậy, cách đơn giản nhất khi vận dụng màu sắc, bạn nên chọn vật dụng đơn giản là tấm thảm đặt ngay cửa ra vào là hợp lý nhất.

     Có một nguyên tắc nữa bạn cần biết, nếu có quy luật tương sinh - tương khắc thì cũng có quy luật phản sinh - phản khắc. Đó là cái gì lạm dụng quá cũng sẽ bị phản tác dụng. Ví dụ bạn mệnh Kim nên bạn muốn vận dụng màu sắc của Thổ tương sinh của mệnh Kim để hóa giải hướng xấu nhưng nếu bạn quá lạm dụng màu sắc vàng thì sẽ thành ra “phản sinh”. Môi trường có quá nhiều đất (Thổ) thì sẽ vùi lấp mất kim loại (Kim), đồng thời làm cho không gian nhà của bạn quá sặc sỡ, không đẹp mắt. Chỉ cần chấm phá đơn giản là đủ rồi bạn nhé.

     Do đó, bạn chỉ cần vận dụng hòa phối màu sắc để trang trí một cách hợp lý và có tính thẩm mỹ cao, vì mục đích cuối cùng của phong thủy cũng chỉ mong muốn mang lại sự hài hòa trong không gian và bình an trong tâm tưởng mà thôi.

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN