MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

[CẢNH BÁO] PHÁT HIỆN VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG GIẢ TẠI TP.HCM

Sáng 27-9 vừa qua, Sở Tư pháp TP.HCM có công văn khẩn gửi Bộ Tư pháp, UBND, công an, TAND, UBND các quận-huyện tại TP.HCM với nội dung báo động thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.

 

Theo đó, Sở Tư pháp TP.HCM phát hiện tại địa chỉ số 229 Man Thiện, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM có treo biển hiệu, quảng cáo nơi đây là trụ sở của Văn phòng Công chứng Sao Bắc Đẩu và diễn ra hoạt động hành nghề công chứng giấy tờ.

 

Sau quá trình kiểm tra, xác minh, Sở Tư pháp TP.HCM xác định bước đầu các cá nhân, tổ chức có hành vi hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng Công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành (nhưng thực tế công chứng viên này không đăng ký hoạt động hành nghề công chứng trên địa bàn TP.HCM).

 

 

 

 

 

 

Do các hành vi vi phạm nêu trên của các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu tội phạm nên Sở Tư pháp TP đã có văn bản chuyển hồ sơ tực tiếp đến Công an quận 9, TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

 

Đến thời điểm kiểm tra, các cá nhân, tổ chức này đã thực hiện công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (Con số nàyđược thống kê căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được).

 

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, cho biết, các giấy tờ đã nêu trên nếu đem đi giao dịch sẽ phát sinh hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Do đó, Sở Tư pháp TP thông tin đến các cơ quan, tổ chức biết để không tiếp nhận sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến vụ việc nêu trên.

 

Về hình thức nhận dạng: Các văn bản công chứng, chứng thực bản sao sử dụng con dấu giả của Văn phòng Công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành ký tên.

 

 

 

 

Sở Tư pháp TP.HCM đề nghị các cơ quan khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có sử dụng các giấy tờ trên thì phối hợp liên hệ thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng TP (địa chỉ 25/5 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM, điện thoại: (028) 38115818).

 

>> Nhà phố thương mại <<

>> Đất nền Bình Dương - Cơn sốt của thị trường bất động sản <<

>> Bất động sản- Tăng trưởng và sinh lời <<

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN