MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ CỦA CÒ ĐẤT VÀO DỊP CUỐI NĂM

      Gần về cuối năm, nhu cầu mua nhà đất của một số bộ phận người dân tăng cao, vì vậy cũng là lúc nhiều môi giới, cò đất bất lương tung chiêu trò dụ dỗ, thậm chí lừa gạt để người mua sập bẫy.

 

     Khi cưới vợ xong, anh Vương bắt đầu tìm kiếm một mảnh đất để xây dựng tổ ấm riêng. Đang có trong tay 2 tỉ đồng, lại không muốn phải vay ngân hàng nên anh Vương xác định khu vực sẽ mua thuộc quận Thủ Đức hoặc quận 9. Anh lên mạng đọc các thông tin rao bán đất ở những khu vực này, nhưng khá bối rối bởi thông tin thì nhiều nhưng không có cơ sở để xác thực.

“Mình mua nhà để ở nên muốn tìm khu vực ổn định, giá cả phù hợp và đặc biệt pháp lý chắc chắn. Nhưng thông tin trên mạng rao bán mình không biết đâu mà lần”, anh Vương nói.

Một lần, anh Vương đọc được thông tin rao bán mảnh đất có diện tích 60m2 tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức với mức giá chỉ 20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi gọi điện thăm dò thì anh biết mình đang bị lừa.

“Họ nói mức giá chỉ 20 triệu/m2 nhưng thực tế là 25 triệu/m2, vị trí của dự án cũng không phải ở Thủ Đức mà tại Bình Dương. Hỏi tại sao thì họ kêu đó cách để thu hút người mua. Mình đòi xem giấy tờ pháp lý dự án thì họ không đồng ý, kêu phải xuống tận dự án mới cho xem. Những người này không dùng zalo, và một bài nói chuyện y chang nhau”, anh Vương bức xúc.

Thực tế câu chuyện mà anh Vương gặp phải xảy ra rất nhiều, đặc biệt với phân khúc đất nền.

     Anh Bình, một nhà đầu tư bất động sản cho rằng, chiêu thức dẫn dụ khách hàng như trên đều theo một công thức chung. Sau khi hẹn khách tại một địa điểm những công ty này thường dồn họ lên xe và đưa đến dự án ở một vị trí khác xa hơn nhiều. Khách hàng vì đã lên xe nên đành ngậm ngùi chịu trận. Trong khi đó, những nhân viên môi giới, trong đó có bộ phận không nhỏ được cài cắm trong vài khách hàng sẽ liên tục tạo hiệu ứng, và đưa ra cam kết, phần thưởng hấp dẫn. Do đó, nhiều người không vững tâm lý, hám lời sẽ sập bẫy.

     Dựa hơi ông lớn để bán hàng

     Hiện nay, trên các gốc cây, cột điện thuộc nhiều tuyến đường tại TP.HCM, xuất hiện rất nhiều những băng rôn rao bán nhà đất với nội dung “đất ngân hàng cần thanh lý”.

     Anh Quang (ngụ Tân Bình) đang có nhu cầu mua đất nền nên đã tìm hiểu nhiều kênh. Sau khi thấy thông tin đất ngân hàng thanh lý, nghĩ rằng giá đất sẽ phù hợp và tin tưởng vào độ pháp lý do ngân hàng bảo lãnh nên anh Quang đã liên hệ, nhưng kết quả nhận lại không gì khác ngoài sự hoang mang.

     Chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân cho biết, nếu ngân hàng muốn bán hoặc phát mãi những tài sản của mình thì thường đăng tải thông tin công khai và rõ ràng trên các website chính thức của họ. Khách hàng muốn mua những tài sản này thì nên tìm hiểu cặn kẽ, đến tận ngân hàng để đối chứng, tránh nghe theo thông tin quảng cáo mập mờ như trên.

    Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn phải “kêu trời” vì liên tục bị nhiều đối tượng lợi dụng hình ảnh, thương hiệu để bán hàng.

     Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ phải tự nâng cao hình ảnh, thương hiệu của mình trong mắt khách hàng bằng cách đưa công nghệ vào việc bảo vệ thông tin dự án của chính mình.

Shark Phạm Thanh Hưng chia sẻ: Khác với nhiều loại hàng hoá tiêu dùng hay kênh đầu tư, hành vi mua bán bất động sản thuộc diện “High- Involvement” tức là phải cân nhắc kỹ và khó khăn khi ra quyết định. Người hành nghề kinh doanh, môi giới bất động sản cũng phải có chứng chỉ hành nghề. Và may thay, công nghệ 4.0 trong mua bán, giao dịch bất động sản đã có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn khi ra quyết định, môi giới có công cụ hữu ích để hành nghề. Những ví dụ cụ thể như Chatbot với Trí tuệ nhân tạo, Big Data, hiện thực ảo, ứng dụng Blockchain... đang trở thành hiện thực.

      Trong khi đó, ông Jeremy Kelly, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của JLL tại Việt Nam nhận định:“Bất động sản đang đứng giữa bước đột phá của công nghệ. Theo đó, công nghệ mới giúp mọi người tiếp cận thông tin thị trường dễ dàng hơn, là chìa khóa cho minh bạch toàn ngành bất động sản”.

     Thực tế, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã đưa công nghệ vào việc giúp minh bạch hóa thông tin thị trường bất động sản như Giasan.vn, Rever, Homedy … nhưng, đó chưa phải tất cả. Việc đưa ra giải pháp thông minh, tích hợp mọi nhu cầu của người mua, người bán và làm nên uy tín cho môi giới bất động sản chuyên nghiệp mới là điều cuối cùng thị trường bất động sản cần. 

>>Nguồn từ: Cafeland<<

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN