MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

CÔNG TY ALCII PHÁ SẢN KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA NGÂN HÀNG AGRIBANK

       Trao đổi với giới truyền thông, đại diện Agribank khẳng định, sự việc công ty cho thuê tài chính ALCII phá sản không ảnh hưởng tới các hoạt động của ngân hàng, tiền gửi của khách hàng không bị ảnh hưởng.

 

Công ty cho thuê Tài chính ALCII tuyên bố phá sản

 

 

       Ngày 11/11 vừa qua, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã phát thông cáo về hiện tượng nhiều công nhân tại một số địa phương xin nghỉ việc để đến ngân hàng rút tiền với lo ngai mất tiền do ảnh hưởng của tin đồn thất thiệt - Agribank phá sản. Ngân hàng này cho rằng, diễn biến sự việc xảy ra như trên có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an với khách hàng Agribank và toàn xã hội.

 

       Theo đại diện Agribank, sau khi có thông tin từ giới truyền thông về việc cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, một số đơn vị báo chí đã đề cập đến việc Agribank đứng ra bảo lãnh cho ALCII vay vốn của BHXH Việt Nam, đồng thời quy kết "ALCII bị tuyên phá sản, Agribank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII".

 

       Trước những thông tin này, ngân hàng lý giải, thực hiện Đề án tái cơ cấu Agribank, ALCII đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản từ 30/5/2016. Đến 31/7/2018, Toà án Nhân dân TP HCM phê duyệt và ra quyết định tuyên bố phá sản đối với ALCII. Ngân hàng Nhà nước tiến hành thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII  vào ngày 12/10.

 

       Theo quyết định của Toà án Nhân dân TP HCM, Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt là đơn vị được giao nhiệm vụ là quản tài viên xử lý công nợ liên quan đến ALCII. Ngoài ra, ALCII là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập; các sai phạm diễn ra trong giai đoạn 2006-2008 đã được phát hiện và xử lý từ nhiều năm trước.

 

       Vì vậy, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó tổng giám đốc Agribank khẳng định, việc phá sản của ALCII không hề ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà băng này, cũng như các khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng.

 

       Sau giai đoạn tái cơ cấu, lợi nhuận trước thuế của Agribank tăng dần qua các năm, cụ thể năm 2016 đạt 4.212 tỷ đồng; năm 2017 đạt 5.018 tỷ đồng và 10 tháng năm 2018 đạt 6.000 tỷ đồng. Trong 2 năm liên tiếp (2016 và 2017), Agribank đều có tên trong danh sách 20 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước.

 

       Về vấn đề liên quan đến BHXH Việt Nam, Agribank thông tin, báo cáo kiểm toán năm 2011 của Kiểm toán Nhà nước đối với BHXH Việt Nam đã có kết luận cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra đang trong quá trình xác minh làm rõ. Hiện tại, Tòa án Nhân dân TP HCM và Tòa án cấp cao đang xử lý theo trình tự. Agribank sẽ thông tin đầy đủ ngay sau khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN