MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

ĐÃ CÓ KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH TRONG GIAN LẬN ĐIỂM THI Ở SƠN LA.

     Tối 23/3, Bộ GD-ĐT đã gửi thông tin mới nhất về việc gian lận điểm thi ở Sơn La sau khi rà soát và chấm thẩm định lại các bài thi nghi ngờ có  gian lận.

 

Tin liên quan

>> Hưng Yên: Nữ sinh nhập viện vì bị bạn đánh hội đồng

>> Bình Phước: 03 doanh nghiệp Đài Loan đầu tư nhà máy dệt – nhuộm tại khu công nghiệp Minh Hưng

 

 

 

     Theo đó, có 44 thí sinh liên can với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm thi đã công bố trước đó, các thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

 

     Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định với tinh thần trách nhiệm cao, kiên quyết xử lý các sai phạm, Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La tiến hành xác minh để lập hồ sơ vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La. Cơ quan An ninh Điều tra – Công an tỉnh Sơn La đã xác định được những bài thi có sửa chữa thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh) không do thí sinh thực hiện.

 

     Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Sơn La nhanh chóng cập nhật kết quả thi thực tế của các thí sinh; xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan vụ việc. Đồng thời, cung cấp thông tin về điểm thi của các thí sinh này cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 đối với các thí sinh có liên quan sai phạm trên.

 

     Các trường đại học, học viện và các trường hệ cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với Sở GD-ĐT Sơn La để được cung cấp kịp thời các thông tin liên quan. Căn cứ thông tin được cung cấp để thực hiện rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 của trường mình. Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) tiến hành chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thuộc phạm vi quản lý thực hiện nội dung này.

 

     Bộ GD-ĐT cho biết thêm, sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang tiếp tục được các cơ quan chức năng thực hiện xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của Quy chế và pháp luật.

 

     Sự việc trước đó, vào cuối tháng 7/2018, liên quan đến vụ việc tiêu cực thi cử tại Sơn La, công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 5 bị can. Trong số này, cơ quan chức năng bắt tạm giam 3 bị can. Các bị can được xác định đều là cán bộ Hội đồng thi Sơn La. Bao gồm: Trần Xuân Yến (Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, Phó chủ tịch Hội đồng thi, Phó trưởng ban thường trực Ban chấm thi, Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm), bà Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Sơn La, Thư ký Ban chỉ đạo, Ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm), bà Cầm Thị Bun Sọn (Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, ủy viên Tổ chấm thi trắc nghiệm), ông Đặng Hữu Thủy (Phó hiệu trưởng trường THPT Tô Hiệu, ủy viên Tổ chấm trắc nghiệm) và ông Lò Văn Huynh (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng Sở GD-ĐT Sơn La, ủy viên Ban chỉ đạo, ủy viên Hội đồng thi, Trưởng ban Thư ký).

 

 

     Sau sự việc tiêu cực thi tốt nghiệp THPT ở Hà Giang, dư luận cũng chỉ ra những điểm bất thường trong điểm thi của thí sinh ở Sơn La. Sauk hi vào cuộc xác minh, ngày 23/7/2018, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Tổ trưởng tổ công tác của Bộ GD-ĐT tỉnh Sơn La, đã công bố về những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh này.

 

(Nguồn motthegioi.vn)     

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN