MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

ĐẤT BỖNG “ BỐC HƠI” DÙ SỔ ĐỎ VẪN TRONG TAY

Đến hạn, mang sổ đỏ xuống Đồng Nai để gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, Tp.HCM) bất ngờ khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình ông đã ủy quyền cho công ty khác nhận… tiền bồi thường giải tỏa mặt bằng dự án.

 

Đất mình, người khác nhận tiền bồi thường?

 

Ông Mạch Vi Khôn bức xúc cho biết, mảnh đất 1.000m2 tại ấp Cầu Khê (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) do vợ ông là bà Nguyễn Thị Băng Thảo đứng tên chủ quyền. Sổ đỏ mảnh đất mang số AL 653251 do UBND huyện Nhơn Trạch cấp ngày 13-3-2008. Đến ngày gia hạn, bà Thảo đã tiến hành ủy quyền cho ông đại diện xuống Đồng Nai để làm thủ tục liên quan.

 

Mang sổ đỏ đến cơ quan xin gia hạn, ông Khôn tá hỏa khi cán bộ thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh huyện Nhơn Trạch cho biết, không thể gia hạn được. Bởi đất của ông đã bị thu hồi cho dự án Khu dân cư sinh thái và nhà vườn Sen Việt (dự án Sen Việt). Theo hướng dẫn của cán bộ này, ông Khôn xuống gặp cán bộ Ban Bồi thường dự án Sen Việt (thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch) để hỏi rõ vấn đề và nhận được câu trả lời làm ông“sốc”: Mảnh đất trên đã được thu hồi và bên nhận đền bù là Công ty Cổ phần Phú Gia, do bà Nguyễn Thị Băng Thảo ủy quyền (?).

 

 

Ảnh minh họa

 

 

Quá ngạc nhiên, ông Khôn đề nghị được xem hồ sơ và giấy ủy quyền, giấy tờ liên quan chi trả bồi thường thì bị đơn vị này từ chối. Cán bộ Ban bồi thường yêu cầu ông Khôn cứ đi tìm Công ty Cổ phần Phú Gia nào đó mà hỏi.

 

Nhiều khúc mắc tồn tại trong vụ việc này

 

Tìm hiểu của chúng tôi, dự án Sen Việt được UBND tỉnh Đồng Nai duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng dự án tỷ lệ 1/500 bằng Quyết định 3061/QĐ-UBND ngày 16-11-2010, quy mô 212ha thuộc xã Phú Hữu và Phú Đông (Nhơn Trạch, Đồng Nai). Đây là dự án có vị trí đắc địa, nằm tiếp giáp giữa quận 2 (Tp.HCM) và Nhơn Trạch, nối với tuyến đường vành đai và các trục giao thông huyết mạch ở cửa ngõ phía đông Tp.HCM. Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư Sen Việt Công Thương (viết tắt Công ty Sen Việt) làm chủ đầu tư.

 

Từ năm 2012, sau khi UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định giao đất, Công ty Sen Việt đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất Nhơn Trạch tiến hành chi trả tiền bồi thường và hỗ trợ cho các hộ dân xã Phú Hữu, Phú Đông. Theo báo cáo cơ quan chức năng, đến thời điểm này, hầu hết đã bồi thường xong.

 

Tuy nhiên, theo xác nhận mới đây, ngày 9/8/2018 của UBND xã Phú Hữu thì mảnh đất trên của bà Thảo tới thời điểm trên vẫn chưa có quyết định thu hồi nào. Như vậy mảnh đất trên có thực sự nằm trong quy hoạch dự án như lời cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch nói hay không còn phải xác minh lại?

Hơn thế nữa, như lời ông Khôn, bà Thảo xác nhận thì từ ngày nhận sổ đỏ này đến nay, bà Thảo không hề nhận được bất kỳ văn bản nào thông báo về việc mảnh đất của mình bị thu hồi làm dự án. Bà Thảo cũng chưa hề ủy quyền cho ai, và không biết Công ty C ổ phần Phú Gia nào đó được cho là được bà ủy quyền nhận tiền đền bù. Cán bộ Ban bồi thường nói Công ty Cổ phần Phú Gia nào đó nhận đền bù rồi, đất bị thu hồi rồi thì tại sao sổ đỏ mảnh đất vẫn trong tay bà Thảo, ông Khôn? Rõ ràng có nhiều vướng mắc ở đây, liên quan cơ quan chức năng Nhơn Trạch, rất cần làm sáng tỏ.

 

 

 

>> Đất Bình Dương – Nguồn mới để đầu tư siêu lợi nhuận <<

>> Bất động sản Bắc Sài Gòn <<

>> Đầu tư bất động sản như thế nào để siêu lợi nhuận <<

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN