MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

HẢI PHÒNG: GIA CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA NGƯỜI MẸ CHẾT BỐC MÙI, 2 CON TÂM THẦN KHÔNG HAY BIẾT

     Sau cái chết của bà Thúy, những người sống trong ngõ 196 Tô Hiệu, Hải Phòng mong muốn chính quyền có chính sách hỗ trợ, cứu giúp 2 người con bà đang sống lay lắt.

 

Tin liên quan

>> Bỏ mặt cô gái trẻ bất động trong đêm, tài xế vinasun sẽ bị truy tố trách nhiệm

>> Bến Tre: Tai nạn kinh hoàng ở dốc cầu Hàm Luông

 

     Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ tịch phường Trại Cau (quận Lê Chân) cho biết, bà Bùi Thị Thúy được xác định tử vong vào khoảng tối 24/6. Nhưng đến khoảng 5h chiều hôm sau, người dân xung quanh mới phát hiện, điện báo cho cảnh sát khu vực khi ngửi thấy mùi hôi thối bất thường.

 

     Bà Thúy là người có hoàn cảnh đặc biệt. Chồng bà chết sớm để lại 2 người con, 1 trai, 1 gái. Bị bệnh trầm cảm nặng, bà được hưởng chế độ trợ cấp mỗi tháng hơn 900 nghìn.

 

 

Anh Thái, con trai bà Thúy

 

     Con trai bà là anh Nguyễn Quốc Thái, SN 1991 là đối tượng nghiện ma túy đá. Gần đây, Thái có biểu hiện tâm thần, hạn chế nhận thức, và thường xuyên la hét, đập phá đồ đạc trong nhà.

 

     Bà Hằng kể, gia cảnh bà Thúy rất đáng thương. Một người anh trai bà là ông Bùi Hoàng Long cũng bị bệnh tâm thần. Ngày 28 tết vừa rồi, ông lên cơn, tự châm lửa đốt nhà. Phường hỗ trợ hơn 5 triệu để đưa ông vào bệnh viện tâm thần, sau đó ông được đưa vào trại tâm thần Hải Phòng.

 

     Cô con gái của bà Thúy là Nguyễn Thị Ánh Thi, SN 1987, bị điên. Chị Thi được trợ cấp mỗi tháng hơn 400 nghìn.

 

     Toàn bộ số tiền trợ cấp được chuyển cho người chị dâu bà Thúy tên là Thu để lo cơm nước cho 3 người. Khi bà Thúy chết, hai con ruột bà không nhận thức được gì để báo tin cho hàng xóm hay chính quyền biết.

 

Ngồi nhà bà Thúy và 2 người con tâm thần ở

 

     Bà Trần Nhung Hồng, sống đối diện nhà bà Thúy kể: "Khi biết bà Thúy chết, chúng tôi hỏi Thái là mẹ chết từ bao giờ. Thái chỉ im lặng ngồi uống nước ngọt, thi thoảng lại hét lên những câu vô nghĩa.

 

     Cô con gái của bà Thúy trần truồng ngồi trên chiếc giường không chiếu. Thi thể bà Thúy nằm ngay cửa ra vào, bụng trương phình. Hơn 1 năm nay bà vẫn nằm ở đó, trừ khi dậy ăn uống”.

 

Đừng để con gái bà Thúy chết như mẹ

 

     Lãnh đạo phường Trại Cau cho hay, phường đang tính đưa con trai bà Thúy đi bệnh viện tâm thần. Còn người con gái rất hiền, chỉ ở yên trong nhà. Thi thoảng cô Thi có rên rỉ, khóc lóc nhưng không đe dọa đến ai.

 

     Chị Trần Hồng Nhung - người thường mang đồ ăn cho bà Thúy mong chính quyền đưa cô Thi đi trại hoặc bệnh viện tâm thần để chữa trị vì hiện nay cô không biết tự ăn, không làm chủ được hành vi.

 

     "Từ Tết đến giờ cô Thi gầy đi rất nhanh, người còn mỗi da bọc xương. Quần áo không chịu mặc, đi vệ sinh theo bản năng. Nếu bây giờ để cô ấy ở nhà mà không ai chăm sóc thì lại chết như người mẹ mà không ai hay biết", chị Nhung nói.

 

     Trước đề xuất này, bà Hằng cho biết, hiện nay quy trình đưa người điên đi trại tâm thần còn rất rườm rà, phức tạp. Phường Trại Cau mong muốn các đơn vị chung tay hỗ trợ thủ tục đưa các con của bà Thúy vào trại.

 

Chị Thi, con gái bà Thúy

 

Mỗi ngày chỉ được 1 bữa ăn

 

     Chị Bùi Thị Ngọc Hân, cháu ruột, gọi bà Thúy bằng bác chia sẻ, bố chị đã bao bọc 3 mẹ con bà Thúy nhiều năm nhưng mới đây bị tai biến nằm liệt giường nên việc chăm sóc gia đình bà Thúy càng khó hơn.

 

     Vẫn theo chị Hân, bà Thúy nằm ngay dưới sàn ở cửa ra vào, ăn và đi vệ sinh tại chỗ. Trong nhà lúc nào cũng hôi thối, không ai dọn dẹp.

 

     Hàng ngày, khoảng 5h chiều, chị mang cơm sang nhà bà Thúy. Mỗi lần mang thật nhiều cơm và thức ăn để họ ăn cho thật no.

 

     "5h chiều ngày 24/6 tôi đưa cơm sang, bác Thúy vẫn còn sống nằm ở cửa. Đến tối hôm sau thì gia đình nhận được tin bác đã chết...", chị Hân nói.

 

( Nguồn vietnamnet.vn )     

 

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN