MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

KHÔNG ĐỦ CƠ SỞ CẤU THÀNH TỘI DÂM Ô ĐỐI VỚI ÔNG NGUYỄN HỮU LINH

     Theo thông tin mới nhất, Cơ quan CSĐT Công an Q.4, TP.HCM vừa hoàn tất điều tra bổ sung vụ án dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9. Theo kết luận mới này, không thể xác định được tay trái ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người bị hại hay không.

 

Tin liên quan

>> Cùng chồng đi làm ăn ở Trung Quốc, người phụ nữ mất tích bất thường

>> Hơn 50 tập đoàn đa quốc gia tuyên bố di dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quc

 

 

Không đủ cơ sở kết luận hành vi phạm tội

 

     Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 vừa hoàn tất công tác điều tra bổ sung vụ án dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9, Q.4, TP.HCM.

 

 

Ông Nguyễn Hữu Linh tại TAND quận 4 ngày 25-6

 

 

     Trước đó, ngày 25/6, khi xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy chung cư Galaxy 9 từ thời gian 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống camera).

 

     Kết quả điều tra lại thể hiện: Ngày 11/7/2019, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung về vụ việc.

 

     Theo đó, cơ quan này xác định không đủ cơ sở kết luận trong khoảng thời gian 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của bị cáo Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé C. hay không.

 

     Ngày 12/7/2019, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có công văn trả lời không đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian này bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể trước thân người của bé C. do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera.

 

Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án

 

     Ngay sau khi có kết luận, luật sư Trần Bá Học (luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh) đã có kiến nghị gửi cơ quan Công an quận 4, Viện KSND quận 4 và TAND quận 4 về việc đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

 

     Theo kiến nghị này, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bé và điều này cũng được ông Linh thừa nhận.

 

     Ngoài ra, các kết luận giám định vẫn không xác định ông Linh có dùng tay trái sờ bóp hay chạm vào phần trước cơ thể của bé C. hay không.

 

     Bên cạnh đó, theo lời khai của cháu C., và cha mẹ bé C. vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của bé C.

 

     Theo nội dung Thông tư liên tịch số 01/1998 của TAND tối cao, Viện KSND tối cao và Bộ Nội vụ hướng dẫn hành vi dâm ô như "sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích tình dục của trẻ em hoặc buộc trẻ em phải có hành vi như sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích tình dục của người đó".

 

     Hiện nay, thông tư này vẫn là cơ sở để các cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng để xử lý các tội phạm dâm ô.

 

     Theo luật sư, từ trước khi có dự thảo nghị quyết hướng dẫn chi tiết về các hành vi được xác định là dâm ô cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ văn bản hướng dẫn chính thức, rõ ràng nào khẳng định hành vi "hôn vào má" có được xem là hành vi dâm ô hay không.

 

     Đồng thời, theo nguyên tắc suy đoán vô tội thì hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh không cấu thành tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

 

     Từ đó, luật sư Học kiến nghị đình chỉ vụ án và đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

 

     Theo thông tin vụ án, ngày 1/4, tại chung cư Galaxy 9, khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc được camera thang máy chung cư ghi lại.

 

     Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tình dục. Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý hành vi của ông Linh.

 

     Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

 

     Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án, TAND quận 4 đã trả hồ sơ lần 1, cho rằng phần kết luận của cáo trạng không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà ông Linh thực hiện là thiếu sót. Đồng thời, yêu cầu làm rõ bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

 

     Ngay sau khi tòa trả hồ sơ, Viện KSND quận 4 đã hoàn trả lại hồ sơ cho TAND quận 4 với lý do cáo trạng đã nêu rõ hành vi phạm tội.

 

( Nguồn tuoitre.vn )     

 

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN