MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

KHU BIỆT THỰ VÀ HÀNG CHỤC HECTA ĐẤT KHIẾN CỰU BÍ THƯ VÀO NHÀ GIAM

     Ông Nguyễn Hồng Khanh – Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cấu kết với lãnh đạo ngân hàng gây thất thoát hàng tỷ đồng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Căn biệt thự cùng khu nhà xưởng khiến cựu Bí thư vào nhà giam nay trở thành nhà hoang, trên đất cỏ mọc um lùm.

 

 

     Theo hồ sơ, từ năm 2012, bà Hồ Thị Hiệp bổ nhiệm ông Nguyễn Hiệp Hòa làm giám đốc điều hành Công ty TNHH Xuất khẩu Thương mại An Tây. Lúc bấy giờ, ông Hòa mua sắm các thiết bị từ nước ngoài về công ty với trị giá hàng chục ngàn USD. Ông Hòa sau đó cũng được bà Hiệp cho một phần đất trên trong tổng số 20ha đất để thành lập Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại gỗ An Phát Đạt.

 

 

    Cổng vào khu biệt thự và nhà xưởng công ty An Tây đóng chặt.

 

     Đến năm 2016, khi mọi hoạt động của công ty đang diễn ra bình thường thì cơ quan chức năng và phía ngân hàng đến niêm phong công ty. Nguyên nhân được cho là phía công ty đã thế chấp tài sản để vay vốn nhưng đến hẹn không trả được nợ và bị “siết nợ”.

 

 

 

Đường vào khu biệt thự cỏ hoang mọc, xuống cấp

 

 

 

     Theo cơ quan điều tra, từ năm 2005 đến 2008, Công ty TNHH Xuất khẩu thương mại An Tây do bà Hồ Thị Hiệp làm giám đốc có vay của Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Tây Sài Gòn 72 tỉ đồng và thế chấp ngân hàng hơn 20 héc ta đất, bao gồm nhà xưởng mặt tiền (giá tài sản thế chấp tại thời điểm vay trên 80 tỉ đồng).

 

 

Căn biệt thự hoang vắng, xuống cấp sau khi bị niêm phong.

 

 

 

     Tuy nhiên, đến năm 2008, Công ty An Tây không có khả năng trả nợ và bị ngân hàng xử lý tài sản thế chấp. Trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2015, ông Vũ Huy Hùng, Giám đốc chi nhánh ngân hàng cùng thuộc cấp là ông Vũ Quang Lập- phó trưởng phòng quan hệ khách hàng) đã làm thủ tục xử lý tài sản thế chấp. Lúc bấy giờ, ông Nguyễn Hồng Khanh (khi đó làm Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát) là người mua lại tài sản thế chấp của bà Hiệp từ ngân hàng.

 

 

Cây, cỏ hoang mọc um tùm quang biệt thự.

 

 

 

     Khi đó, phía Công ty An Tây nhận thấy có những điểm bất thường nên đã gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và phát hiện, quá trình thanh lý tài sản giữa bên mua và ngân hàng đã vi phạm pháp luật vì phía ngân hàng không có văn bản thỏa thuận với bên bán; không định giá tài; không đấu giá tài sản và bán tài sản không đúng thẩm quyền. Ông Khanh lúc đó là Chủ tịch UBND TX. Bến Cát đã thỏa thuận với ông Hùng, ông Lập để trích 50% số tiền bán tài sản cho bà Hiệp, phần còn lại đưa cho ngân hàng.

 

 

Khu biệt thự sang trọng với đầy đủ các công trình nghệ thuật trở thành hoang phế sau khi bị niêm phong.

 

 

 

     Theo đó, giá trị tài sản trên 80 tỉ đồng nhưng ông Lập và ông Hùng đã thỏa thuận với bà Hiệp và ông Khanh để hạ thấp giá bán để đưa một phần vào ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn. Cụ thể, số tiền thanh lý “chui” tài sản chỉ đưa vào ngân hàng 8,7 tỉ đồng. Ông Khanh lúc đó giữ lại một phần rồi trực tiếp đưa cho bà Điệp 4,1 tỉ đồng. Hiện tại, Công ty An Tây còn nợ ngân hàng số tiền trên 106 tỷ đồng không thể thu hồi, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

 

 

Khu nhà xưởng hư hổng sau khi bị niêm phong không sử dụng.

 

 

 

     Từ những sai phạm trên của ông Khanh, cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án vào ngày 12/3/2018 và đến ngày 10/8/2018 đã ra quyết định khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Hồng Khanh.

 

 

Khu nhà nghỉ cho công nhân cỏ mọc cao che khuất

 

 

 

     Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, khu biệt thự sau nhiều năm bị niêm phong nay trở thành nhà hoang, xuống cấp. Trong khi đó, khu nhà xưởng rộng lớn tường bị sập, mái tôn lợp một số chỗ bị bay mất. Một khu nhà nghỉ cho công nhân làm việc tại công ty này sau thời gian bỏ hoang, cỏ mọc um lùm cao vút che khuất cả khu nhà.

 

 

Toàn cảnh khu biệt thự, nhà xưởng, nhà nghỉ công nhân trên khu đất bị siết nợ "chui".

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN