MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

ÔNG TRẦN BẮC HẢI BỊ BẮT: LỊCH SỬ CÓ LẶP LẠI?

     Thông báo khẳng định” BIDV hoạt động bình thường, thanh khoản ổn định/ đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông” được lần lượt phát đi từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), BIDV ngay sau khi tin có quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà và một số nguyên lãnh đạo của ngân hàng BIDV.

 

 

 

     Cụ thể, theo NHNN cho biết, ngày 29 tháng 11 năm 2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV và ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV về tội “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

     Bên cạnh đó, NHNN cũng khẳng định: “Những sai phạm này đã xảy ra từ những năm trước đây và NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, BIDV đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật”.

     Cũng theo nguồn tin từ NHNN, BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam. Do các cá nhân bị khởi tố điều tra đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV. Mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm.

     Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

     BIDV cũng cho biết, các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trong thời gian trước đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật trong thời gian tới, đại diện BIDV khẳng định.

     BIDV cho rằng, với tiềm lực tài chính mạnh, với quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, hệ thống quản trị theo chuẩn mực, mọi hoạt động của BIDV luôn đảm bảo được duy trì liên tục, ổn định và phát triển, góp phần vào việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, đảm bảo cân đối vĩ mô của đất nước mà không bị ảnh hưởng của sự việc nêu trên.

     Ngoài ra, BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên liên quan đến vụ việc của ông Trâng Bắc Hải.

     Được biết, trước khi khởi tố, bắt tạm giam, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng sau khi xác định ông Trần Bắc Hà có những vi phạm rất nghiêm trọng đến mức phải kỷ luật, trong đó có việc vi phạm quy trình, thủ tục phê duyệt một số khoản cho vay 4.700 tỷ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB).

     Hai lần trước đó, sau những tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt đã khiến cả thị trường chứng khoán trong nước chao đảo, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tiếp tục vào ngày 9/8/2017, tin ông Bắc Hà bị bắt đã khiến vốn hóa thị trường bốc hơi đến 1,8 tỷ USD, riêng vốn hóa BIDV mất 7.521 tỷ đồng. Trước đó, vào hồi năm 2013, với tin đồn tương tự cũng đã "thổi bay" khoảng 1,6 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

>>Nguồn từ:Cafeland<<

 

>> Nhà phố thương gia - lựa chọn hoàn hảo cho an cư và kinh doanh lâu dài <<

>> Đất nền Bình Dương - Pháp lý hoàn thiện, an tâm khách hàng <<

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN