MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

“ÔNG TRÙM” KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG SỞ HỮU KHỐI BẤT ĐỘNG SẢN LỚN THẾ NÀO?

 

 

 

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) là chủ đầu tư khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam, hoạt động đồng thời trong nhiều lĩnh vực như phát triển BĐS, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, y tế và giáo dục. 86% các dự án công ty đang hoặc dự kiến sẽ phát triển nằm tại tỉnh Bình Dương.

 

 

 

 

 

Theo kế hoạch, vào ngày 1/12 Becamex IDC sẽ chào bán 311,2 triệu cổ phiếu (23,6% vốn điều lệ) của công ty mẹ cho nhà đầu tư đại chúng thông qua phương pháp đấu giá công khai tại Sở GDCK TP.HCM. Dựa theo mức giá khởi điểm 31.000 đồng/CP, tổng giá trị của 311,2 triệu cổ phiếu là 9,6 nghìn tỷ đồng.

 

Song song đó, Becamex sẽ chào bán 329,2 triệu cổ phiếu (25% vốn điều lệ) cho nhà đầu tư chiến lược. UBND Tỉnh Bình Dương sẽ lựa chọn nhà đầu tư chiến lược sau phiên đấu giá công khai. Becamex trong kế hoạch đã đặt ra của mình cũng sẽ chào bán 4,9 triệu cổ phiếu (0,4% vốn điều lệ) cho cán bộ - công nhân viên, với giá trị tổng cộng 153 tỷ đồng theo giá khởi điểm.

 

Theo bản công bố thông tin của Becamex, phần lớn quỹ đất của công ty là đất khu công nghiệp và được phát triểnchủ yếu ở Bình Dương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo báo cáo phân tíchtài chính của một số công ty chứng khoán, diện tích đất còn lại để bán của công ty này lên đến 3.596ha, bao gồm khu công nghiệp (KCN) và khu dân cư (KDC). Đánh giá của Viet Capital Securities cho rằng số đất này hiện có giá trị thị trường là 86.400-94.900 tỷ đồng, khối tài sản đủ để phát triển trong 10-15 năm.

 

Theo thống kê, hiện cả nước có tổng cộng 328 KCN với tổng diện tích 96.300ha, đưa ngành này trở thành một ngành có tính phân mảng lớn với nhiều công ty nhỏ. Tập đoàn Becamex là chủ đầu tư lớn nhất tính trên tổng diện tích đất trong KCN với xấp xỉ 13.300ha, tương ứng với 13,8% thị phần.

 

Ngoài ra, các KCN chính của Becamex nằm tại các vị trí thuận lợi ở các trung tâm công nghiệp chính của nhiều tỉnh, bao gồm Bình Dương, Bắc Ninh và Hải Phòng. KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) Hải Phòng, Quảng Ngãi và Nghệ An...với tổng diện tích 6.660ha.

 

 

Cùng với các công ty liên kết, Becamex đã và đang xây dựng Thành phố mới Bình Dương có diện tích 1.000ha, cách TP.HCM 35km. Phân khúc thị trường mục tiêu của Thành phố mới chỉ tương ứng với một tỷ lệ nhỏ dân số tại tỉnh Bình Dương, trong khi phần lớn dân số của tỉnh là người lao động thu nhập thấp.

 

Ngoài ra, giá đất tại Thành phố mới dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với các khu vực lân cận trong thời gian tớido cơ sở hạ tầng giao thong hoàn thiện, quy mô lớn với 10 làn đường, đường dây điện ngầm và dự án xe buýt nhanh (BRT) kết nối Thành phố mới với trạm xe điện ngầm Suối Tiên tại quận 9, TP.HCM.

 

Thời gian đầu tư phát triển dự kiến là 10-15 năm. Ở giai đoạn này, phần lớn các tuyến đường chính đã được xây dựng. Tuy nhiên, thành phố mới vẫn hiện có mật độ dân số thấp, cơ sở hạ tầng xã hội chưa phát triển đầy đủ với sự xuất hiện của một số bệnh viện, dịch vụ sức khỏe và trường quốc tế.

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN