MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

TÀI SẢN CỦA BÀ CHỦ PNJ BẤT NGỜ BAY MẤT GẦN 500 TỶ ĐỒNG

 

     Doanh nghiệp của nữ đại gia vàng bạc đá quý Cao Thị Ngọc Dung không còn ở thời kỳ hoàng kim, cổ phiếu bắt đầu giai đoạn lao dốc theo thị trường.

 

 

 

Bà Cao Thị Ngọc Dung

 

 

     CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) của bà Cao Thị Ngọc Dung vừa công bố thông tin tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 8%, tương ứng 800 đồng/cp, thời gian thực hiện là 14/1/2019.

 

     Bà Dung hiện đang nắm giữ số lượng hơn 15,1 triệu cổ phiếu PNJ sẽ nhận về khoảng 12,1 tỷ đồng trên số cổ phiếu trị giá hơn 1,4 ngàn tỷ đồng.

 

     Trước đó, các cổ đông của PNJ, trong đó có bà Dung đã nhận tiền với tỷ lệ 10% trong đợt 1 hồi tháng 8. Bên cạnh đó, các cổ đông của doanh nghiệp vàng bạc đá quý này cũng được thưởng cổ phiếu tỷ lệ 2:1 và cán bộ công nhân viên công ty được phát hành gần 4,9 triệu cổ phiếu.

 

     Tới thời điểm này, PNJ vẫn là một doanh nghiệp hàng đầu và nổi bật trong năm 2018 với kết quả kinh doanh ấn tượng, lãi gấp nhiều lần 2 đối thủ khác là Doji và SJC cho dù doanh thu không nhiều bằng.

 

     Các nhà đầu tư ngoại đổ nhiều tiền vào PNJ sau khi doanh nghiệp này tìm được nhà đầu tư chiến lược và đẩy mạnh mở rộng chuỗi bán lẻ vàng bạc đá quý trang sức trên phạm vi cả nước.

 

     Gần đây, ngay sau khi PNJ “hở room”, khối ngoại đã nhanh chóng mua vào 2,38 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này, ở mức giá khá cao, hơn 106 ngàn đồng/cp, khiến doanh nghiệp này nhanh chóng kín room ngoại 49%.

 

     Mặc dù vậy, trong vài phiên gần đây, cổ phiếu PNJ cũng có dấu hiệu giảm khá mạnh theo xu hướng chung trên thị trường. PNJ giảm 3 phiên liên tiếp với tổng cộng 5.400 đồng/cp. So với đỉnh cao hồi giữa tháng 10, PNJ đã giảm gần 16.000 đồng/cp, từ mức 110.000 đồng xuống còn 94.000 đồng/cp.

 

     Với mức giảm nói trên, vốn hóa của PNJ đã bốc hơi khoảng 1.450 tỷ đồng. Trong khi đó, túi tiền của bà Cao Thị Ngọc Dũng cũng đã giảm bớt khoảng 470 tỷ đồng xuống còn hơn 1.400 tỷ đồng như giá trị hiện tại.

 

     Quy mô doanh nghiệp của bà Dung vẫn đang không ngừng mở rộng, sở hữu chuỗi bán lẻ vàng bạc trang sức hàng đầu cả nước, trong khi chồng bà, ông Trần Phương Bình chìm sâu cả cuộc đời tại vụ án Ngân hàng Đông Á (DongABank).

 

     TAND TP.HCM hôm 20/12 vừa tuyên án 26 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB). Trong đó, bị cáo Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc DAB, phó chủ tịch HĐQT, chủ tịch HĐ tín dụng) lãnh tổng mức án là tù chung thân. Còn “Vũ Nhôm” lãnh án 17 năm tù (cùng 8 năm tù án trước đó thành 25 năm tù).

 

     Theo cáo trạng, bị cáo Trần Phương Bình đã nhiều năm liền che giấu hoạt động thua lỗ của DAB, che giấu hành vi phạm tội của bản thân trong suốt một thời gian dài khiến DAB thua lỗ, không thể khắc phục được hậu quả.

 

     Bị cáo Bình vụ lợi cho bản thân, chỉ đạo cấp dưới thực hiện hàng loạt hành vi, thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản DAB với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

 

     Thực trạng hoạt động kinh doanh của DongABank khá thảm hại. Cho đến cuối năm 2015, ngân hàng này lỗ lũy kế hơn 31 ngàn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm hơn 25 ngàn tỷ đồng.

 

     Trên thị trường chứng khoán, áp lực bán vẫn còn lớn, thanh khoản ở mức thấp. VN-Index chưa thể lấy lại ngưỡng 920 điểm cho dù một số cổ phiếu VN30 hồi phục đáng kể.

 

     Một số mã lớn như Vietcombank, Petrolimex, Hòa Phát, GAS,... tăng điểm trở lại.

 

     Tuy nhiên, thanh khoản chỉ đạt hơn 3 nghìn tỷ đồng. Nó cho thấy sự thận trọng đang bao trùm thị trường.

 

     Một số công ty chứng khoán có những cái nhìn thận trọng trong các dự báo xu hướng dịch chuyển.

 

     SHS cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co quanh ngưỡng 920 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để quan sát thêm do phiên cuối tuần có thể sẽ có diễn biến khó chịu. Sau 3 sự kiện quan trọng trong tuần này thì diễn biến tuần sau có thể trở nên khả quan hơn khi mà tâm lý nhà đầu tư có sự ổn định trở lại.

 

     KIS cho rằng, rủi ro điều chỉnh vẫn còn và VN-Index đóng cửa dưới các ngưỡng quan trọng. Trong trung hạn, xu hướng điều chỉnh chiếm ưu thế, do đó nhà đầu tư nên thận trọng, giảm tỷ trọng cổ phiếu và tập trung vào việc quản trị rủi ro.

 

     Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/12, VN-Index giảm 1 điểm xuống 918,24 điểm; HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 104,53 điểm. Upcom-Index tăng 0,05 điểm lên 52,74 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 180 triệu đơn vị, trị giá 4,1 ngàn tỷ đồng.

 

( Theo baomoi.vn)    

 

 

>> Đất nền Bình Dương giá rẻ <<

>> Bất động sản Bình Phước - nhịp sôi động bắt đầu và tiềm năng phát triển vô cùng lớn <<

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN