MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC CHUYỂN BIẾN RA SAO VÀO NĂM 2020?

     Trong vài năm trở lại đây, xu hướng “ đánh bắt xa bờ” được các doanh nghiệp địa ốc phía Nam lựa chọn, và được thể hiện rõ nét ở nhiều tỉnh thành ven TP.HCM, trong đó phải kể đến tỉnh Bình Phước, một thị trường còn khá non trẻ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển như sở hữu quỹ đất rộng, quy mô dân số cao, công nghiệp phát triển mạnh nên có nhiều "ông lớn" trong ngành bất động sản như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã đẩy mạnh công tác "dịch chuyển" về đây xây dựng nhiều dự án lớn, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

 

Tin nổi bật

>> Dự báo bất động sản công nghiệp Bình Phước” Bùng nổ “ trong năm 2020.

>> Nhn đnh bất động sản 2020: Đất nền vẫn là “Vua”

 

     Tỉnh Bình Phước vốn được nhận định là địa phương có lợi thế bởi sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn tỉnh có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, khu công nghiệp Đồng Xoài, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú…

 

 

 Bất động sản Bình Phước có đầy đủ tiềm năng và lợi thế để phát triển mạnh mẽ trong năm 2020

 

 

     Theo quy hoạch, dự kiến đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Vì thế, mỗi năm Bình Phước phải cần ít nhất từ 30.000 - 40.000 lao động để đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại. Điều này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, người lao động từ khắp nơi đến Bình Phước sinh sống và làm việc ngày càng gia tăng, đó là động lực quan trọng trong việc phát triển của thị trường bất động sản nơi đây.

 

     Dự báo về khu vực sẽ trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: “Bất động sản Bình Phước có nhiều yếu tố tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngõ đầu tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng tiếp nối của Bình Dương, do đó khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do hạ tầng tốt và các khu công nghiệp đã có”.

 

     Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Bình Phước đã thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký lên đến 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương đạt mức thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do khiến các nhà đầu tư từ TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận kéo nhau về Bình Phước xuống vốn.

 

     Tỉnh Bình Phước còn có lợi thế là nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào, chi phí nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghiệp lớn. Cùng với đó, từ cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên thành phố đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là tiềm năng phát triển bất động sản trong toàn tỉnh. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực trung tâm thành phố tăng từ 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có mức giá dao động từ 35 - 45 triệu đồng/m2.

 

     Ngoài ra, thị trường Bình Phước còn gây chú ý cho giới đầu tư bởi số lượng dự án xuất hiện tại đây tăng nhanh, với số lượng nhiều, đa dạng cả về quy mô lẫn chất lượng. Các dự án đa phần hướng đến thị trường cấp trung, phù hợp với các khách hàng có thu nhập trung bình.

 

     Cụ thể, đối với sản phẩm, dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, huyện Chơn Thành, giá giao dịch dao động trong khoảng 6 - 17 triệu đồng/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường huyết mạch như QL13, QL14, tỉnh lộ 741, 753 có mức giá từ 400-800 triệu đồng/nền.

 

     Bên cạnh đó, một lợi thế nữa khiến thị trường bất động sản Bình Phước được nhiều đại gia “dòm ngó” là hàng loạt công trình hiện đại được xây dựng, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày càng trở nên thuận tiện, nhanh chóng với những tuyến đường lớn như QL13, QL 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Đặc biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được hình thành trong thời gian tới, sẽ là cú huých thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cho địa phương này. Tuy nhiên, theo Chuyên gia đầu tư bất động sản -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu tư cần có kế hoạch và chiến lược đầu tư dài hạn tại đây để đảm bảo tốt khả năng sinh lời trong tương lai.

 

     Với những tiềm năng nổi bật trên, thị trường bất động sản Bình Phước đang là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư trong năm 2020.

 

( Nguồn Cafeland.vn )     

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN