MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

VỤ 152 DU KHÁCH VN BỎ TRỐN Ở ĐÀI LOAN: NGHI ÁN BUÔN NGƯỜI VÀO NHÀ CHỨA ĐANG ĐƯỢC MỞ RỘNG ĐIỀU TRA

      Theo cục Di trú Đài Loan tình nghi một số phụ nữ trong nhóm 152 du khách Việt Nam được đưa đến Đài Loan, đã trốn và làm việc tại nhà chứa “ Vi Cá” ở Cao Hùng.

 

     Ngày 27/12 vừa qua, Cục di trú Đài Loan thông báo đang tạm giữ 9 người đầu tiên trong tổng số 152 du khách Việt Nam, tình nghi bỏ trốn khi đi du lịch tại hòn đảo.

 

 

 

Người mặc áo vàng, một trong số các du khách Việt Nam mất tích, bị bắt khi đang ở cùng bạn bè

 

 

 

     Đến cuối ngày 27/12, lực lượng chức năng Đài Loan đã tạm giữ 14 trong tổng số 152 du khách Việt Nam được cho là bỏ trốn trong tour du lịch tại hòn đảo. Cơ quan điều tra tình nghi, một số phụ nữ trong số này hành nghề mại dâm tại một nhà chứa nổi tiếng ở Cao Hùng.

 

     Những người du khách này ngay khi "mất tích" đã bị chính quyền sở tại ngay lập tức hủy visa nên việc họ ở Đài Loan bị coi là phạm pháp.

 

     Cục Di trú (NIA) thuộc Bộ Nội vụ Đài Loan cho biết, ngoài 5 người tự ra trình diện trước cảnh sát, các vụ bắt giữ diễn ra ở nhiều huyện thị tại Đài Loan, theo hãng thông tấn CNA. Trong 152 du khách nói trên, một người vẫn liên lạc được, 3 người đã quay về Việt Nam, tức 134 người vẫn đang mất tích.

 

     Theo Taiwan News, NIA đang đánh giá thông tin của một số phụ nữ trong nhóm du khách đã được đưa đến trốn và làm việc tại nhà chứa "Vi Cá"- nhà chứa nổi tiếng ở Cao Hùng (sở dĩ có tên gọi như vậy là vì trên tầng thượng có nhà hàng vi cá). Họ sẽ tiến hành điều tra với sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát.

 

     Trên diễn đàn online PTT của Đài Loan, một người tiết lộ rằng bạn của người này mới đây đã ghé đến "Vi Cá". Tại đây, anh ta được "phục vụ" bởi một cô gái mới đến từ Việt Nam với giá 1.600 tân Đài tệ (tương đương 52 USD). Trong cuộc trò chuyện của 2 người, cô này nói cô mới xuống máy bay cách đây ít ngày và được đưa đến làm việc tại Cao Hùng.

 

     Theo cư dân diễn đàn PTT trên cho hay người phụ nữ này bắt đầu làm việc cùng thời điểm nhóm khách du lịch Việt Nam biến mất khỏi 2 khách sạn ở Cao Hùng. Anh nghi ngờ rằng cô bị một nhóm buôn người đưa đến làm việc tại nhà chứa.

 

     Trong khi đó, ETtoday đưa tin, cảnh sát quận Tam Dân, thành phố Cao Hùng đã đến kiểm tra cơ sở này. Tuy nhiên, các nhân viên và nữ phục vụ ở đây đều xuất trình chứng minh thư Đài Loan, cảnh sát không phát hiện bất cứ du khách Việt Nam nào tại đây.

 

     ETtoday nói, cơ sở này trên danh nghĩa là một cửa tiệm chăm sóc da nhưng bị tình nghi tổ chức hoạt động mua bán dâm. Trong những năm qua, lực lượng chức năng đã tiến hành 4 vụ bắt giữ tại cơ sở này với tổng cộng 28 lượt người (có người bị bắt nhiều lần) về hành vi mua bán dâm.

 

     Song, trong số những nữ phục vụ bị bắt giữ, không có ai mang quốc tịch nước ngoài hành nghề mại dâm.

 

     Khi lực lượng cảnh sát bất ngờ kiểm tra vào chiều 27/12, 13 nữ phục vụ đang có mặt tại "Vi Cá", trong đó có 9 người Việt Nam đã nhập tịch Đài Loan (theo luật hiện hành, người nước ngoài chỉ cần sinh sống 4 năm trên lãnh thổ này là có thể nhập tịch Đài Loan). Đây có thể là nguyên nhân khiến người dân nghi ngờ có du khách Việt Nam trốn tại đây.

 

     "Vi Cá" là địa điểm rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng ở Đài Loan. Nhà chứa này nằm trong một trung tâm thương mại ở Cao Hùng và để tránh bị phát hiện, chủ cơ sở này đã dùng kim loại dày và các tấm gỗ để che giấu các căn phòng cũng như tạo lối đi bí mật.

 

(Theo baomoi.com)     

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN