MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

VỤ CẢ GIA ĐÌNH CHỊU OAN SAI: CHÍNH THỨC NHẬN LẠI CON GÁI SAU GẦN 40 NĂM XA CÁCH

 Ngày 28/4, gia đình ông Hồ Long Chánh (chồng bà Lan) và bà Nguyễn Thị Ngọc Lan đã tổ chức buổi lễ tri ân ông Trần Quốc Lục và bà Ngô Thị Phanh là người đã có công nuôi dưỡng con gái ông Chánh, bà Lan suốt 40 năm.

 

Tin nổi bật:

>>ĐÂM CHẾT ĐỒNG NGHIỆP VÌ CHIA TIỀN BO KHÔNG ĐỀU

 

>>ĐIỆN BIÊN: THIẾU NỮ 15 TUỔI BỊ ANH RUỘT SÁT HẠI CÓ HOÀN CẢNH RA SAO?

 

>>SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS TẠI NHỮNG VÙNG ĐẤT MỚI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 

 

 

     Bi kịch bắt đầu từ đâu.

 

Năm 1979, tại một nhà máy xay lúa ở ấp Bùng Binh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh xảy ra một vụ cướp. Ông Chánh bị bắt ngay sau đó. Từ lời khai của ông Chánh nên Công an huyện Trảng Bàng bắt luôn bà Lan. Cả 2 vợ chồng cùng bị bắt, không ai chăm sóc con nên bà Lan đành mang theo người con gái lớn 8 tuổi vào tù cùng mẹ.

 

 

Khi bị bắt, bà Lan đang mang thai 5 tháng. Cuộc sống tù đày, suốt ngày phải chịu những trận đòn của điều tra viên nên chỉ 2 tháng sau bà Lan đã sinh con trong tù khi thai kỳ vừa 8 tháng. Khi sinh con tại trạm xá, bà Lan lo lắng con lớn lên trong tù cùng mẹ không có tương lai nên đã quyết định bỏ trốn nhưng bị công an bắt giữ lại và bỏ con gái vừa sinh lại trạm xá của trại giam.

 

Thương xót trước hoàn cảnh gia đình bà Lan, đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, nên ông Lục mang cháu bé về nuôi dưỡng và đặt tên là Trần Thị Tuyết.

 

Sau gần 4 năm bị giam cầm nhưng cơ quan điều tra tỉnh Tây Ninh không chứng minh được hành vi phạm tội của gia đình bà Lan, ông Chánh nên quyết định trả tự do cho cả gia đình.

 

Sau khi ra tù, bà âm thầm hỏi thăm thì được biết con bà được vợ chồng ông Lục và bà Phanh nhận nuôi. Biết địa chỉ, bà lân la tới nhà bà Phanh để tìm con. Tuy nhiên, lúc này vẫn trong thân phận kẻ cướp nên bà không dám thừa nhận chị Tuyết mà chỉ dám đứng xa nhìn con. Biết con còn sống, biết nhà con ở nhưng không được thừa nhận... Với bà Lan đó là bi kịch.

 

Bi kịch ấy kéo dài đến tận ngày mọi người tìm ra sự thật về đứa con mà bà nói đã chết trong tù. Thuyết phục suốt nhiều ngày, bà đành phải thừa nhận nhưng miễn cưỡng. Phải đến khi nhận được quyết định đình chỉ vụ án thì bà Lan mới thực sự cởi bỏ mặc cảm để mẹ con nhìn nhau...

“Vẫn biết đó là con mình, nhưng mình đang mang thân phận bị can, vẫn là một kẻ cướp thì sao mà dám nhận con. Cuộc sống của con đang yên ổn thì sao tôi dám xáo trộn, nó có gia đình yên ấm bỗng nhiên có bà mẹ là kẻ cướp sao nó chấp nhận được, nên ngày ấy tôi không dám nhận con. Bây giờ tôi đã được minh oan thì có thể nhận lại con rồi. Tôi cũng đã lớn tuổi, sức khỏe yếu và đang sống một mình nên thời gian tới sẽ tính về sống chung với con để mẹ con tiện chăm sóc cho nhau”, bà Lan tâm sự.

 

     Lời cảm ơn muộn màng

 

Ông Chánh và bà Lan thắp hương cảm ơn ông Lục.

 

Là gia đình chỉ có một người con trai duy nhất nên khi ông Lục nhận Tuyết về nuôi bà Phanh vui mừng vì gia đình đã “có nếp, có tẻ”. Gia đình ông Lục thương yêu, chăm sóc chị Tuyết như con đẻ của mình. Trong một lần ông Lục đưa chị Tuyết đi làm tóc thì bị tai nạn giao thông và ông Lục đã không qua khỏi. Trước khi ra đi, ông Lục quyết định nói ra sự thật cho chị Tuyết được biết.

 

“Nó khó nuôi lắm, ngày nhỏ bệnh tật liên miên. Tôi và ông nhà phải chạy chữa khắp nơi thì mới nuôi được nó lớn lên. Sau khi ông nhà tôi mất thì tôi cũng nhiều lần nói nó đi tìm cha mẹ đẻ của mình đi. Gia đình tôi neo người có thêm thành viên thì sẽ thêm vui. Bây giờ nó tìm lại được bố mẹ đẻ thì tôi cũng mừng cho nó. Trong thời gian tới nó muốn sống cũng tôi hay mẹ đẻ thì do nó quyết định”, bà Phanh chia sẻ.

 

Tại buổi lễ tri ân, chị Tuyết không cầm nổi nước mắt khi mình có thêm một gia đình. Sau nhiều năm tìm kiếm cha mẹ đẻ thì cuối cùng chị Tuyết cùng tìm được người đã sinh ra mình.

 

“Sau khi ra tù, thì tôi có hỏi bà Lan là con mình đâu thì bà nói đã chết và tôi tin đó là sự thật. Tới năm 2018, ông Nguyễn Văn Dũng (em trai bà Lan) thông báo cho tôi biết là con tôi vẫn con sống, tới phiên tòa xét vụ án đòi bồi thường oan sai của ông Dũng thì tôi và Tuyết gặp lại nhau và ôm chầm lấy nhau mà khóc. Hôm nay tôi nhận lại được con, tôi xin gửi lời cảm tạ sâu sắc tới ông Lục và bà Phanh. Tuy lời cảm ơn hơi muộn khi ông Lục đã ở thế giới bên kia nhưng tôi vẫn xin cảm ơn tới người đã nuôi dưỡng con của mình suốt 39 năm. Cả gia đình tôi bị Công an Trảng Bàng bắt giam oan, đẩy gia đình chúng tôi vào cùng cực nhưng người nuôi con tôi cũng là cựu Công an huyện Trảng Bàng. Trong cuộc sống luôn có những người tốt và kẻ xấu, vì vậy tôi tin luôn có công lý”, ông Chánh chia sẻ.

 

Sau buổi tri ân, chị Tuyết và chồng cho biết sẽ có những kế hoạch để có thể chăm sóc tốt cho cả cha mẹ đẻ và mẹ nuôi.

>>Nguồn: dantri.com.vn<<

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN