MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

BỊ BỐC HƠI 300 TRIỆU ĐỒNG SAU KHI NGHE CUỘC ĐIỆN THOẠI TỪ ĐỐI TƯỢNG GIẢ MẠO CÔNG AN

     Ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại với số tiền hơn 300 triệu đồng.

     Trước đó, ngày 8/9, Công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị T (SN 1993; ở Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo chị T có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị cung cấp số tài khoản để phục vụ điều tra.

     Tuy nhiên, sau khi chắp mối lại sự việc, chị T thấy có nhiều điều bất thường và kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thì phát hiện bị mất hơn 300 triệu đồng. Biết dính bẫy kẻ lừa đảo, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

     Có thể thấy, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

     Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

     Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất. Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Theo: baomoi.com

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN