MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

CÁC NGÂN HÀNG LỚN ĐỒNG LOẠT GIẢM LÃI SUẤT TỪ 01/08/2019

     Vừa qua, hàng loạt ngân hàng thương mại đã phát đi thông báo cho biết từ ngày 1-8 sẽ hạ lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghệ cao…

 

Tin liên quan

>> Kinh hoàng khoảnh khắc ô tô khách đâm hàng loạt xe trên làn ngược chiều tại Quảng Ninh

>> Trưởng bản lãnh án tử hình vì hành vi buôn bán ma túy

 

 

     Cụ thể, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) sẽ giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên trong danh mục, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và start-up.

 

 

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất từ ngày 1/8/2019 và áp dụng đến 31/12/2019

 

 

     Theo các thông báo này, mức giảm lãi suất được áp dụng cho khách hàng đang có khoản vay và cả khách hàng vay mới tại Vietcombank, từ ngày hôm nay, 1/8/2019 đến 31/12/2019.

 

     Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, cho biết việc giảm lãi suất lần này được triển khai mạnh mẽ trên phạm vi rộng. Hiện các lĩnh vực này chiếm khoảng 40% tổng dư nợ cho vay ngắn hạn tại Vietcombank.

 

     Đây là đợt giảm lãi suất cho vay thứ hai kể từ đầu năm nay. Lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên còn 5,5%/năm, giảm 1%/năm so với mức áp dụng hồi đầu năm.

 

     Việc giảm lãi suất lần này là nhằm tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hỗ trợ phát triển nền kinh tế.

 

     Ngoài Vietcombank, 3 ngân hàng thương mại nhà nước là Ngân hàng TMCP Công thương VN (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển VN (Agribank) cũng đồng loạt thông báo giảm lãi suất từ hôm nay.

 

     Theo đó, BIDV công bố giảm lãi suất cho vay còn 5,5%/năm đối với đối tượng ưu tiên là kinh doanh hàng xuất khẩu; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ kinh doanh doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 

 

Lần giảm lãi suất thứ 2 kể từ đầu năm 2019 của các ông trùm ngân hàng

 

     Riêng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, BIDV triển khai các gói tín dụng quy mô 60.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Doanh nghiệp siêu nhỏ, start-up cũng được ngân hàng này tung ra gói tín dụng khoảng 10.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi tối đa 6%/năm. Thời gian áp dụng cho gói dịch vụ này cũng từ ngày 1-8 đến hết năm nay.

 

     Không chỉ có 4 ngân hàng TMCP nhà nước mà một số ngân hàng TMCP tư nhân cũng đồng loạt công bố hạ lãi suất cho vay từ ngày mai với các gói cho vay ưu đãi tập trung cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nổi bật có Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết tung ra gói tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với 3.000 tỉ đồng áp dụng lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm.

 

     Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN (Techcombank) cũng tham gia chiến dịch này, áp dụng ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn VND cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với mức giảm khoảng 0,5% so với mức hiện nay. Như vậy, sau khi hạ lãi suất, từ ngày 1/8 đến ngày 31/12, mức lãi suất cho vay mới của ngân hàng này bình quân khoảng 7,5%/năm.

 

     Theo các chuyên gia lĩnh vực ngân hàng, việc hạ lãi suất từ ngày mai của các ngân hàng lớn sẽ tạo ra làn sóng hạ lãi suất cho vay của các ngân hàng khác trên thị trường. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với doanh nghiệp. Điều này là rất cần thiết và cho thấy sự chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp khi các nhà băng vừa sơ kết 6 tháng đầu năm với lợi nhuận rất khả quan.

 

( Nguồn tuoitre.vn )      

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN