MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

Cảm động chàng trai chạy xe ôm chăm sóc mẹ ung thư giai đoạn cuối

Với Nguyễn Hoàng Trung, người con nào rơi vào hoàn cảnh như mình cũng sẽ cố gắng làm việc hết sức để lo cho mẹ, không bỏ gia đình được.

Nguyễn Hoàng Trung (29 tuổi), ngụ tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, TP.HCM, cho biết đang sống cùng mẹ bị ung thư giai đoạn cuối. Một ngày của chàng trai bắt đầu từ sớm và kết thúc lúc 21 giờ đêm, vừa chạy xe ôm công nghệ, nhận giao đồ ăn để có tiền lo cho cho mẹ.

 

Trung cho biết trước đây gia đình khó khăn, mẹ bị câm điếc bẩm sinh nên không có việc làm ổn định. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do ba gánh vác, đi làm kiếm tiền lo cho Trung và 2 anh lớn. Đến khi chàng trai học lớp 8, ba đột ngột qua đời vì ung thư gan, gia đình không còn chỗ dựa, Trung nghỉ học ra xã hội bươn chải, 2 anh đi làm thợ hồ. Hiện 2 người anh lớn đã lập gia đình nhưng cuộc sống cũng không khá giả, còn Trung vẫn ở với mẹ.

 

Ngày trước, bà T.H.T (64 tuổi), mẹ Trung còn khỏe mạnh, thường đi lượm ve chai bán kiếm tiền san sẻ với gia đình, Trung thì làm công nhân trong nhà máy. Từ đầu năm đến nay, bà T. phát bệnh ung thư, sức khỏe yếu nên chỉ quanh quẩn trong nhà. Để tiện chăm sóc mẹ, Trung chuyển sang chạy xe ôm công nghệ, nhận giao đồ ăn để có thời gian linh hoạt hơn.

 

Những lúc bệnh tình trở nặng, bà T. không nói được, chỉ biết đưa tay vào chỗ đau, gương mặt nhăn nhúm. Còn Trung muốn động viên mẹ, chỉ có thể diễn tả bằng tay, ánh mắt vì bà không nghe được. Căn nhà im ắng, không ai nói với ai câu nào, tình cảm gia đình cứ thế được vun đắp bằng cử chỉ ân cần dành cho người thân yêu thương.

Nguyễn Hoàng Trung giao thức ăn, chạy xe ôm công nghệ để có thu nhập chăm sóc mẹ bị bệnh ung thư

 

Khi Trung đi làm bên ngoài, bà T. ở nhà một mình, xung quanh có hàng xóm, họ hàng trông nom. Nhận tin mẹ lên cơn đau, chàng trai bỏ ngang việc để chạy về nhà, đưa bà đi bệnh viện, túc trực chăm sóc cho đến khi bà T. khỏe hơn. Tiền đi làm, Trung tích góp để chữa bệnh cho mẹ, không đủ, chàng trai vay ngân hàng, bà con dòng họ mỗi người hỗ trợ một ít. Thời gian ở bên mẹ chỉ tính bằng ngày, Trung không cho phép mình xao nhãng phút giây nào.

 

"Từ nhỏ mình đã mất ba, rồi giờ nghe tin mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, chỉ còn người thân duy nhất bên cạnh nên phải cố gắng chăm lo. Người con nào rơi vào hoàn cảnh như mình, nghĩ cho mẹ, cho gia đình thì đều làm như vậy thôi", Trung bày tỏ và nhắn nhủ những ai còn đầy đủ ba mẹ là hạnh phúc lớn nhất, nên trân trọng cố gắng chia sẻ, dành thời gian bên gia đình.

 

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó bí thư Đoàn xã Phước Kiển, cho biết gia đình Trung thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhưng chàng trai luôn dành cho mẹ mọi điều tốt nhất, chịu cực, chịu khó đi làm chăm lo cho gia đình. Dù cuộc sống ảm đạm, nhưng Trung biết vươn lên trong cuộc sống, cân đối công việc và dành thời gian hỗ trợ địa phương, nhất là trong các hoạt động Đoàn - Hội của xã.

 

"Hoàng Trung hoạt động công tác tình nguyện tại địa phương khá nhiều. Đợt dịch Covid-19, anh xung phong tham gia vận chuyển lương thực cho người dân ở khu vực bị phong tỏa. Sau này lại tiếp tục hỗ trợ, tổ chức chương trình tết, hè cho thiếu nhi và các hoạt động trong Tháng Thanh niên tại xã. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, anh Trung là tấm gương để các bạn đoàn viên, hội viên noi theo, luôn yêu thương, sát cánh đồng hành cùng ba mẹ, ông bà, có tinh thần trách nhiệm với những người thân yêu trong gia đình", Phó bí thư Đoàn xã Phước Kiển chia sẻ.

 

Ghi nhận tấm lòng hiếu thảo của chàng trai dành cho mẹ, vừa qua, Nguyễn Hoàng Trung được Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM tuyên dương là một trong 47 gương mặt tiêu biểu nhận danh hiệu "Người con hiếu thảo" cấp thành năm 2023.

Theo:Thanhnienonline

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN