MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

CHUYÊN CƠ “ NGỰA THỒ” MANG THEO TRỰC THĂNG CỦA TỔNG THỐNG MỸ ĐÁP XUỐNG SÂN BAY QUỐC TẾ NỘI BÀI

Đầu chiều hôm nay, chiếc Boeing C-17 chở theo một trực thăng Marine One đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

 

Tin liên quan          

>> Lạng Sơn: Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 bị tố đánh tổn thương mắt học sinh

>> Nghi án chồng giết vợ rồi phi tan xác tại Hà Nội

 

     Hơn 13h ngày 20/2, máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III (ngựa thồ) chở theo các phương tiện, đồ dùng và một chiếc trực thăng phục vụ Tổng thống Mỹ đã đáp xuống sân bay Quốc tế Nội Bài.

 

Máy bay C-17 Globemaster III đáp xuống sân bay Nội Bài lúc hơn 13h ngày 20/2

 

 

     Sau khi lăn qua đường băng, C-17 đi vào trước cửa khu nhà kho của sân bay. Bên trong khoang chứa có chiếc trực thăng Marine One (VH-60N) được tháo rời cánh.

 

     Theo nguồn tin, chiếc trực thăng VH-60N ở sân bay Quốc tế Nội Bài thuộc biên chế của phi đội HMX1. Dự kiến, khi hạ cánh, phi hành đoàn của Phi đội trực thăng HMX1 sẽ lắp ráp trực thăng và khởi động động cơ, cho cánh quạt quay tại sân đỗ. Sau đó có thể trực thăng sẽ bay tập dượt để kiểm tra chất lượng máy.

 

     Trước đó ngày 14/2, hai chuyên cơ vận tải quân sự hạng nặng C-17 đầu tiên của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Yokota đóng tại Nhật chở theo trang thiết bị, hàng hoá tiền trạm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra vào 27 và 28/2 tại Hà Nội, cũng đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

 

     Sau khi hạ tải hàng hóa xuống sân bay, chiếc C-17A đã quay trở về căn cứ để tiếp tục nhiệm vụ vận tải các phương tiện như trực thăng, ôtô riêng của Tổng thống Mỹ.

 

C-17 Globemaster III trên đường băng

 

 

     Trong thời gian đón các đoàn phục vụ Tổng thống Donald Trump, sân bay Nội Bài được tăng cường an ninh cấp độ 1 (cấp độ an ninh hàng không cao nhất). Hơn 800 nhân viên an ninh, cơ động của sân bay ứng trực, rà soát trong và ngoài cảng hàng không này.

 

     Theo đại diện sân bay Nội Bài, mặc dù toàn bộ sân bay được tăng cường kiểm soát an ninh, hoạt động bay thương mại vẫn diễn ra bình thường, không có việc trì hoãn hoặc  hủy chuyến.

 

Máy bay C-17 Globemaster III chở theo phương tiện, đồ dùng và một chiếc trực thăng phục vụ Tổng thống Mỹ

 

 

     C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980 nhằm mục đích vận chuyển chiến lược và chiến thuật, cho phép đưa trang thiết bị vũ khí và binh sĩ Mỹ đến mọi địa điểm trên thế giới, cũng như sơ tán thương binh và thả lính dù.

 

     Ngoài mục đích quân sự, vận tải cơ C-17 luôn là lựa chọn hàng đầu cho hoạt động vận chuyển trang thiết bị cần thiết cho Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du nước ngoài, theo Air Force Technology.

 

     Trọng tải lớn cho phép C-17 dễ dàng chuyên chở các xe trong đoàn hộ tống của tổng thống Mỹ, gồm cả hai chiếc Cadillac với biệt danh "Quái thú". Trực thăng Marine One VH-3D hoặc VH-60N cũng được chở bằng máy bay C-17 trong các chuyến công du, đề phòng trường hợp tổng thống Mỹ không thể di chuyển bằng đường bộ từ sân bay tới địa điểm làm việc.

 

(Nguồn Vnexpress.net)

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN