MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

ĐẦU TƯ TUYẾN ĐƯỜNG SẮT SÀI GÒN – LỘC NINH GẦN 950 TRIỆU USD SAU NĂM 2020

Bộ GTVT sẽ trình Chính phủ xin chủ trương tiến hành đầu tư 129km tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh sau năm 2020.

Tin nổi bật

>> Tuấn “Khỉ” bị tiêu diệt: Khám nghiệm thi thể kẻ bắn chết người ở Củ Chi

>> Sau Đồng Nai, FLC đề xuất đầu tư dự án hơn 1.700ha tại Bình Phước

 

 

Bộ GTVT sẽ trình Chính phủ xin chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh sau năm 2020

 

 

     Cử tri tỉnh Bình Dương vừa gửi kiến nghị đến Bộ GTVT đề nghị sớm thực hiện công tác đầu tư triển khai tuyến đường sắt Xuyên Á (đoạn Dĩ An - Lộc Ninh), nhằm tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người dân do vướng quy hoạch.

 

     Cụ thể, theo cử tri tỉnh Bình Dương cho biết, dự án tuyến đường sắt Xuyên Á (đoạn Dĩ An - Lộc Ninh) mặc dù đã được công bố quy hoạch từ nhiều năm nhưng đến nay chưa được triển khai thực hiện, điều này ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng dự án, hạn chế quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân. “Đề nghị ngành GTVT quan tâm triển khai sớm dự án để người dân ổn định cuộc sống. Đồng thời trong thời gian chờ triển khai các dự án, đề nghị Bộ GTVT sớm cắm mốc và bàn giao mốc thực địa, lộ giới các tuyến đường sắt đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương theo quy hoạch của Bộ để tỉnh Bình Dương phối hợp các cơ quan hữu quan quản lý quỹ đất theo quy hoạch cũng như tạo điều kiện cho tỉnh trong triển khai các dự án phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh”, văn bản kiến nghị nêu rõ.

 

     Về kiến nghị này, Bộ GTVT cho biết, tuyến đường sắt Xuyên Á (đoạn Dĩ An - Lộc Ninh) đã được Bộ GTVT phê duyệt và công bố quy hoạch chi tiết đường sắt khu đầu mối TP Hồ Chí Minh vào năm 2013, trong đó có tuyến đường sắt Sài Gòn (Dĩ An) - Lộc Ninh. Đồng thời, tại nội dung Quyết định số 1468/2015 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tuyến đường sắt Sài Gòn (Dĩ An) - Lộc Ninh tiếp tục được dự kiến đầu tư trong giai đoạn sau năm 2020. Vì vậy, thời gian vừa qua, Bộ GTVT chưa tổ chức công tác chuẩn bị đầu tư dự án.

 

     “Trong thời gian tới, trường hợp có điều kiện về vốn hoặc có nhà đầu tư quan tâm đề xuất, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các Bộ ngành, địa phương để xây dựng phương án và báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư theo quy định pháp luật.”, Bộ GTVT nêu.

 

     Bộ GTVT cũng cho biết, việc triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa và bàn giao mốc giới theo quy hoạch các tuyến đường sắt là điều cần thiết nhằm tăng cường công tác quản lý đất dành cho đường sắt theo quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, tránh tình trạng lấn chiếm đất hành lang an toàn đường sắt; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, vừa qua, Bộ GTVT đã giao Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương triển khai thí điểm cắm mốc ngoài thực địa tuyến đường sắt Trảng Bom - Hòa Hưng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Sau khi hoàn thành việc cắm mốc thí điểm tuyến đường sắt trên, Bộ GTVT sẽ tiến hành rà soát, đánh giá để nghiên cứu phương án triển khai cắm mốc đối với các tuyến còn lại theo quy hoạch, trong đó có tuyến Dĩ An - Lộc Ninh.

 

     Được biết, dự án tuyến đường sắt TP. HCM - Lộc Ninh đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi với chiều dài 129km, kế hoạch hoàn thành vào 2030, tổng mức đầu tư 948,6 triệu USD. Tuy nhiên đến nay chưa tìm kiếm được nguồn vốn đầu tư.

 

( Theo baomoi.com )     

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved.
x
MINH VIET PHAT GROUP