MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

FACEBOOK SẼ ẨN BỘ ĐẾM LIKE: NGĂN NGƯỜI DÙNG GANH TỴ LƯỢT LIKE, KHUYẾN KHÍCH CHIA SẺ KHOẢNH KHẮC

     Theo TechCrunch, Facebook có thể sẽ xóa chức năng xem tổng số người thích (like) bài viết trên dòng thời gian (News Feed).

 

Tin nổi bật

>> Dự án đường cao tốc – Tác nhân góp phần làm “ Tăng nhiệt” bất động sản Bình Phước

>> Thanh Hóa: Con trai dùng dao sát hại mẹ ruột bị bại liệt

 

     Instagram, một ứng dụng thuộc sở hữu của công ty Facebook đã tiến hành thử nghiệm việc ẩn lượt thích của bài viết trên phạm vi 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil.

 

 

Mạng xã hội Instagram đã thử nghiệm tính năng ẩn tổng số like với mỗi post tại 7 quốc gia

 

 

     Người dùng Instagram tại những quốc gia này chỉ có thể nhìn thấy danh sách một vài bạn bè chung đã thích bài đăng, thay vì con số tổng lượt like như trước đây.

 

Bỏ đếm like để người dùng hết cảm giác tự ti khi chia sẻ

 

     Ý tưởng này được thực hiện nhầm để ngăn người dùng tự so sánh bản thân với những người khác. Đồng thời nó cũng khiến người dùng không còn cảm thấy buồn khi bài viết của mình không nhiều lượt thích bằng bạn bè.

 

 

Facebook minh họa cách hoạt động của thử nghiệm ẩn bộ đếm lượt "like" trên nền tảng mạng xã hội này

 

 

 

     Điều này giúp người dùng mạnh dạn chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống, không xóa những bài viết ít lượt thích, đăng theo các khung giờ vàng,...

 

     Jane Manchun Wong, một chuyên gia phân tích cấu trúc ứng dụng đã phát hiện ra Facebook đang tiến hành ẩn số lượt like trên ứng dụng Android. Facebook xác nhận với TechCrunch rằng họ đang xem xét phương án loại bỏ hiển thị lượt like trên ứng dụng.

 

     Tuy nhiên, Facebook không hẳn làm điều này là vì lợi ích người dùng. Công ty này đã không chia sẻ kết quả của cuộc thử nghiệm bỏ đếm like trên Instagram. Họ cũng không công bố kết quả chính xác động cơ hay lịch thử nghiệm của tính năng này.

 

     Theo TechCrunch, điều này cho thấy Facebook muốn bỏ đếm like trong âm thầm và chậm rãi. Bởi lẽ, nếu nó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng hay làm giảm doanh thu quảng cáo, công ty có thể trả lại bộ đếm like.

 

     Tuy vậy, theo Wong, kết quả thử nghiệm của việc bỏ đếm like trên Instagram tại Canada khá tích cực. Sau Canada, Instagram đã thêm Brazil, New Zealand, Itali, Ireland và Nhật Bản vào danh sách các quốc gia tiến hành thử nghiệm bỏ đếm like. Tại những quốc gia này, chủ tài khoản sẽ vẫn thấy lượng like nhưng bạn bè của họ thì không thể.

 

Bỏ đếm like liệu có giúp Facebook níu kéo người dùng? 

 

     Việc mở rộng thử nghiệm bỏ đếm like trên Instagram và xem xét áp dụng trên Facebook cho thấy nó có tác động tích cực đến người dùng.

 

 

Số like bài viết thấp khiến nhiều người dùng Facebook ngại chia sẻ cuộc sống trên mạng xã hội

 

 

     Từ lâu, việc chia sẻ cuộc sống cá nhân lên Facebook đã không còn khiến người dùng hào hứng. Trong khi đó, Instagram và Snapchat đang thay Facebook làm công việc này mỗi ngày.

 

     Việc một bài đăng chia sẻ khoảnh khắc cá nhân và nhận được số lượng like lớn khiến nhiều người dùng khác tự ý thức cuộc sống, đồng thời điều chỉnh hành vi sử dụng mạng xã hội của mình.

 

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số người xem quảng cáo Facebook.

 

     Mục đích của chiến dịch này là muốn tránh việc người dùng so sánh lượt thích với nhau. Khi so sánh, người dùng sẽ cảm thấy mình ít like hơn người khác, đồng nghĩa với cuộc sống của mình không được nhiều người quan tâm so với những người xung quanh. Từ đó, họ mang tâm lý tự ti, ngại chia sẻ hơn và Facebook mất đi một nguồn cung cấp nội dung và ít vị trí để chèn quảng cáo hơn.

 

     Xóa bộ đếm like sẽ giúp giải tỏa tâm lý cho người dùng và khuyến khích họ tự chia sẻ khoảnh khắc cá nhân thường xuyên hơn. Đồng thời, bỏ bộ đếm like cũng giúp Facebook che giấu sự tụt giảm tương tác mà họ đang gặp phải. Việc ít lượt thích, lượt tương tác có thể khiến người dùng dần chuyển sang các ứng dụng khác.

 

( Nguồn tuoitre.vn )     

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN