MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2019 TỪ CÁC CHUYÊN GIA

     Đề cập đến xu hướng phát triển của thị trường bất động sản trong năm 2019, với lo ngại, liệu hiện tượng bong bóng hay thừa cung có xảy ra? Giáo sư Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định:” Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều”.

 

GS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

 

 

     Vào sáng 11/12/2018 vừa qua, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã tổ chức chương trình Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư”, phát biểu tại Tọa đàm, Giáo sư Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có cái nhìn khá khả quan về triển vọng thị trường trong năm 2019.

 

     Ông Võ cho biết, nếu nhìn tình hình năm 2017 thấy 2018 thị trường bất động sản tốt hơn thì theo đó, năm 2019 cũng sẽ tốt hơn rất nhiều, trong đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều. “Nhiều ý kiến cho rằng nên cấm condotel, tôi cho rằng đó là lo xa, chưa cần thiết”, ông Võ khẳng định.

 

     Đi sâu vào vấn đề, ông Võ cũng phân tích thêm, phân khúc nhà ở có xu hướng dịch chuyển tốt nhưng cần sự điều chỉnh tích cực về mặt chính sách, hướng phát triển trong tương lai. Dự án như của Vingroup là yếu tố giải quyết rất tốt cho phân khúc nhà ở bình dân. Chính giải pháp của Vingroup là giải pháp tốt cho chính sách nhà ở, bởi trong bối cảnh nhà ở bình dân đang thiếu hụt trầm trọng, nhà ở xã hội ế ẩm như hiện nay thì Vingroup đưa ra các sản phẩm nhà ở giá không thấp nhưng lại là giải pháp tốt nhất giúp linh hoạt trong thanh toán, khoảng cách các lần trả cách xa nhau, tạo điều kiện để người dân có thể mua. Hiện tượng nhà ở bình dân của Vingroup là điều các nhà làm chính sách cần lưu ý quan tâm. Khả năng du nhập lao động kích thích thị trường bất động sản là điều cần kể đến.

 

     Cùng có cái nhìn khá lạc quan về triển vọng thị trường bất động sản năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam nhận định: “Đối với dự báo thị trường 2019, cá nhân tôi cho rằng, thị trường sẽ phát triển với nguồn cung dồi dào, tập trung vào các dự án lớn, những thành phố thu nhỏ với dịch vụ đầy đủ, hạ tầng đồng bộ, điển hình như dự án của Vingroup, và đây sẽ là xu hướng dẫn dắt thị trường”.

 

     “Các dự án nhỏ lẻ ở các khu vực khác rất khó cạnh tranh với những dự án lớn đồng bộ. Nhưng chúng tôi đánh giá cao các dự án như vậy vì đó là xu hướng tất yếu để đô thị gọn gàng hơn. Do nguồn cung dồi dào, về giá cả bất động sản 2019, tôi đánh giá sẽ không có khả năng tăng giá đột biến, thị trường giữ mức ổn định. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp với khả năng của thị trường, nhất là nhà ở năm 2019 sẽ phù hợp với khả năng chi trả của người dân”, ông Hà nhấn mạnh thêm.

 

     Cũng theo chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong năm 2019, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ đặc biệt phát triển. Đây là làn sóng mới tại Việt Nam, việc phát triển các khu công nghiệp theo đó cũng phải đồng bộ hơn để thu hút nước ngoài, các nhà đầu tư cũng phải quan tâm đến sản phẩm nhà ở thương mại để đáp ứng nhu cầu từ các khu công nghiệp. Theo ông Hà đánh giá, đây sẽ là một trong những phân khúc thị trường còn nhiều dư địa phát triển.

 

     Còn theo TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, thị trường BĐS vẫn đang phát triển ổn định. Trong 11 tháng đầu năm 2018, có khoảng gần 6000 doanh nghiệp kinh doanh tư nhân bất động sản mới được thành lập, tăng 45%, và khoảng 15.500 doanh nghiệp xây dựng mới, tương ứng mức tăng 6%.

 

 

TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV

 

 

     “Trong 11 tháng năm 2018, dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam rơi vào khoảng 6,5 tỷ USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Đăng ký vào bất động sản chiếm khoảng 33% vốn đăng ký mới, đứng thứ 2 trong các ngành. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng đã chủ động phát hành trái phiếu, không còn lệ thuộc quá nhiều vào hệ thống ngân hàng khi thiếu nguồn vốn, đây là tín hiệu tích cực”, ông Lực khẳng định,

 

     Đề cập đến xu thế của năm 2019, ông Lực cho rằng thị trường bất động sản vẫn phát triển tích cực nhưng bền vững và chất lượng hơn.

 

 

>> Nguồn từ: thuongtruong24h.vn <<

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN