MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

THAI PHỤ BỊ ĐÁNH ĐẬP, HÀNH HẠ ĐẾN SẨY THAI CHỈ VÌ MÓN NỢ 1,5 TRIỆU CỦA ANH TRAI

 

Dù biết em gái bị hành hạ đến sẩy thai, vì sao người anh không đến cứu?

 

Tin liên quan

>> Thị trường bất động sản khu đông biến động thế nào khi các dự án nghìn tỷ đi vào hoạt động?

>> Bình Phước: Cờ bạc náo loạn vùng biên với “ Chính sách đặc biệt”

 

    Trong buổi trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ  về vụ việc em gái mình bị hành hạ, đánh đập đến hư thai, anh trai nạn nhân Y. Là H.V.L. đã tâm sự, dù biết em gái bị giam giữ hành hạ, nhưng không đến vì sợ xảy ra xô xát gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 

Mượn 1,5 triệu đồng bị đòi 10 triệu ?

 

     Theo L, khoảng ngày 12/3, L có mượn của Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) số tiền 1,5 triệu đồng.

 

 

 

 

 

    "Tôi có quen thân với anh Dũng, tôi cũng từng giúp anh Dũng nhiều thứ, như đem xe sửa giúp... nên anh em cũng tin tưởng lẫn nhau. Khi có chuyện, gặp khó khăn, cần tiền tôi đã mượn của anh Dũng 1,5 triệu đồng để trang trải cuộc sống", L kể.

 

     Vì là quen thân, nên "Khi mượn tiền không có viết giấy nợ, anh Dũng cũng không có yêu cầu trả lãi. Tôi mượn chứ không phải vay, tôi có hẹn là sau khi đi làm ở Phú Yên về trả. Khi đi Phú Yên về tôi gọi anh Dũng để trả tiền nhưng anh Dũng cho biết đang ở khách sạn bận việc. Tôi không có xe nên có nói anh Dũng xuống lấy nhưng anh ấy nhất quyết không chịu.

 

 

 

 

 

     Sau đó, qua lời của bạn bè chơi thân với tôi, tôi được biết Dũng bảo tôi phải trả cho anh ấy 10 triệu đồng", L tiếp lời.

 

     Theo L, vào ngày 19/3, anh này đi làm ở huyện Long Thành (Đồng Nai) để lắp máy chiếu. Buổi trưa anh nhận được cuộc gọi từ Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em ruột của Dũng), yêu cầu "phải lên đây liền để nói chuyện đàng hoàng".

 

     Tôi nói đang đi làm xa nên không lên được. Huyền nói "tao không cần biết, phải lên trước 3 giờ chiều. Nếu không lên là "đứt đuôi". Huyền cũng cho biết đang bắt và giam giữ em gái ruột của tôi. Sau đó Huyền gọi video trên Zalo, quay lại cảnh đang đánh vào mặt em gái tôi.

 

     Huyền yêu cầu tôi đến trả tiền. Nhưng theo lời bạn bè tôi kể, thì đây là cách mà Dũng và Huyền "dụ" tôi đến để "xử" tôi. Bạn tôi nói là nếu "dụ" tôi đến gặp anh Dũng thì bạn tôi sẽ được 3 triệu. Bạn tôi cũng có khuyên tôi đừng lên đó", L thuật lại.

 

Tại sao anh biết em gái mình đang bị giam giữ, gặp nguy hiểm mà không đến giải cứu?

 

     L nói: "Ngay trong chiều 19/3, tôi cũng định rủ anh em, lên giải cứu cho em tôi. Nhưng nghĩ lại tôi đang dính líu vụ L đánh người nên thôi ý định.

 

     Vả lại, vì tính tôi nóng nảy, sợ khi gặp anh Dũng để làm rõ mọi việc sẽ xô xát ẩu đả này nọ, sẽ khiến người đi tù, người bị thương tích, nên tôi không lên giải cứu em gái được".

 

     Cũng theo L kể, sau khi biết em gái mình bị giam giữ, đánh đập, L có kể lại vụ việc với một công an khu vực nơi L đang cư trú (ở Q.11, TP.HCM). L được khuyên trình báo công an ở xã Vĩnh Lộc B.

 

     "Nhưng tôi nghĩ rằng anh Dũng đã "lo" công an ở đó nên tôi không báo. Tôi cũng không dám kể sự việc với ba tôi vì ba tôi đã có tuổi, biết chuyện sẽ lo lắng", L kể.

 

"Em gái chẳng nói gì, cũng chẳng trách móc gì tôi"

 

Khi được hỏi từ lúc biết em gái bị hành hạ dã man, dẫn đến sẩy thai, cũng như phải nhập viện cấp cứu thì có lo lắng không?

 

 

 

 

 

     "Ngày ba tôi nhận được cuộc gọi của bệnh viện Nguyễn Tri Phương lúc nửa khuya báo về tình hình của em gái, tôi có theo ba đến công an xã Vĩnh Lộc B trình báo, có khai nhiều thứ với công an".

 

     Cũng theo L, L hiện có công việc ổn định, có khả năng làm ra tiền nên dư sức trả số tiền nợ anh Dũng là 1,5 triệu đồng. Hiện L đang làm công việc ráp các thiết bị cho các khu vui chơi trẻ em, làm nghề điện tử cũng như vừa học vừa làm nghề xăm...

 

     "Tôi đã nhiều lần liên hệ anh Dũng để trả tiền, mặc dù vậy anh Dũng không đồng ý. Thậm chí tôi còn nhờ bạn bè đem tiền đến trả nhưng anh Dũng không chịu nhận mà bắt buộc tôi phải đem trả trực tiếp mới chịu. Tôi cũng lo lắng nên không gặp trực tiếp", L kể.

 

      L cho biết chiều 17/4 đã đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương để thăm em gái.

 

     "Em gái tôi chẳng nói gì, cũng chẳng trách móc tôi. Tôi có xin lỗi vì từ chuyện nợ tiền của tôi mà em gái tôi ra nông nỗi thê thảm như vậy... Tôi rất bức xúc khi nhìn thấy tình cảnh mà em tôi đang phải chịu đựng như bây giờ.

 

     Giờ thì không thể giải quyết việc này bằng tay chân nữa rồi, nên tôi sẽ dò tìm tung tích của Dũng và Huyền, giúp công an tìm ra họ sớm nhất, để anh em họ bị bắt, rồi bồi thường thuốc men cho em gái tôi", L nói.

 

     Được biết, từ ngày Y nhập viện, Dũng không còn gọi điện cho L đòi tiền mà biệt tích.

 

     Chiều 17/4, trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, lãnh đạo công an huyện Bình Chánh xác nhận thông tin, đến thời điểm này chưa bắt được Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền.

 

     Đây là 2 nghi can được cho là chủ mưu trong việc đánh đập, hành hạ chị H.N.Y dẫn đến đa chấn thương và dẫn đến sẩy thai.

 

Cơn ác mộng của một thai phụ

 

     Theo thông tin điều tra sợ bộ, ngày 19/3, chị Y. (có thai 6 tháng) đi tới nhà 1 người bạn chơi ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM. Tại đây, chị Y. gặp Dũng (là người từng quen biết). Đến tối cùng ngày, chị Y. ra về thì bị Dũng và Huyền (em của Dũng) ngăn lại, bắt giữ với nguyên nhân dính líu tiền bạc.

 

     Sau đó, anh em Dũng và Huyền giam giữ chị Y. suốt 1 tuần, trong thời gian này, 2 đối tượng trên gọi Khang đến. Và trong suốt 2 tuần tiếp theo, nhóm đối tượng này đã dùng dây trói và tra tấn chị Y. dã mang. Sự việc diễn ra khiến chị Y sinh non và thai nhi tử vong. Lúc này Dũng và Huyền gọi mẹ ruột là bà Sương đến mang thai nhi đi bỏ ở khu đất trống tại KP.1, phường Tân tạo, quận Bình Tân.

 

     Đến ngày 10/4, thấy tình hình sức khỏe chị Y. suy kiệt, nhóm đối tượng này gọi cho người bạn thân bắt taxi đưa chị Y. vào bệnh viện. Tại đây, khi thoát khỏi địa ngục, chị Y. đã tìm cách thông báo cho gia đình.

 

     Khi gia đình của chị Y. biết sự việc, đã trình báo công an. Lúc này, Dũng và Huyền đã rời khỏi nơi cư trú.

 

     Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu: ma tuý đá, cỏ Mỹ, dụng cụ sử dụng ma tuý, bình gas mini, 45 viên pháo, 3 con dao, 2 súng tự chế, đạn , khúc gỗ, lưỡi dao, đoạn dây xích có gắn ổ khoá, đoạn cây tầm vong,cuộn băng keo, đoạn dây dù 173cm, dây nịt, ng số 8, cùng nhiều tang vật khác.

 

     Hiện công an đang khẩn trương truy xét anh em Dũng, Huyền để phục vụ việc điều tra.

 

( Nguồn soha.vn)     

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN