MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

THẢM NẠN XE BỒN CHỞ XĂNG BỊ CHÁY Ở BÌNH PHƯỚC

     Sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 22/11, xe bồn chở xăng chạy qua ấp 3, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thì va chạm với xe ba gác và lật, chắn ngang cửa một nhà dân, xăng từ bồn xe cháy dữ dội và lan san nhiều căn nhà liền kề khiến nhiều người trong gia đình không thoát được ra ngoài, tử vong. Cảnh xô lấn, tháo chạy trong đêm để thoát thân, tiếng la hét cầu cứu phát ra từ những ngôi nhà đang cháy khiến cả khu phố náo loạn, khóc thương.

 

 

 

19 căn nhà bị cháy

 

 

Hung tin trong đêm

     Vào khoảng 5h sáng 22/11, xe bồn chở xăng - dầu chạy trên quốc lộ 13, hướng từ Chơn Thành về thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, khi lưu thông đến đoạn thuộc ấp 3, xã Minh Hưng, xe bồn va chạm với xe ba gác chở nước đá rồi lao lên lề đường tông trúng trụ điện. Xe bồn sau đó bị lật, xăng đổ ra ngoài và bốc cháy dữ dội.

     “Mọi người chen lấn tháo chạy trong đêm, nhiều người ngã giữa đường. Một số người còn trong nhà bị cháy la hét cầu cứu nhưng bên ngoài không ai dám tiếp cận. Khoảng 6h sáng, khi lửa dịu bớt, chỉ còn cháy nhỏ, tôi chạy tới nhà chị Tú xem thế nào, vì nhà chị gần xe bồn. Vừa tới, tôi thấy 2 người nằm chết bên đường. Từ khe hở của tường nhà, nhìn vào trong, tôi thấy cả nhà chị Tú đang nằm ôm nhau trong tình trạng bất động. Mọi người phá cửa vào trong thì thấy tất cả đã tử vong”, ông Tiến Trung, ngụ ở ấp 3, xã Minh Hưng thuật lại.

     “Vào khoảng 5h sáng ngày 22/11, khi tôi đang trên xe di chuyển từ Bình Dương về nhà thì nhận được tin của đứa cháu. Với giọng hốt hoảng, cháu tôi nói “cháy hết rồi, cháy hết rồi”. Lúc đó, tôi nói cháu bình tĩnh để nói cháy chỗ nào. Cháu tôi bảo cháy ngay nhà của út. Nghe xong, tôi chỉ hỏi về tình hình vợ con chứ chưa biết nguyên nhân cháy là do xe chở dầu. Tôi bảo cháu chạy lại gần nhà xem sao. Một lúc sau, cháu gọi lại báo cho tôi biết nhà tôi cháy hết trơn rồi. Mọi người không ra được, vì xe bồn chắn ngang cửa”, anh Lê Văn Tuấn, người có vợ và 2 con tử vong sau tai nạn, vừa khóc vừa kể lại.

     Anh Tuấn cho biết thêm, khi nghe cháu thông tin ban đầu, anh cũng còn hy vọng gia đình vợ con sẽ ổn. “Sau đó không lâu, cháu gọi điện báo lại những người trong nhà không ai còn sống sót, chân tay tôi rụng rời”- anh Tuấn nói.

     Bà Nguyễn Thị Lệ, người ở khu nhà cháy cho hay, khi nghe tiếng nổ lớn phát ra, đã dậy mở cửa xem và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. “Vừa mở cửa, tôi thấy lửa bốc cháy dữ dội, ngọn lửa cao hơn 10m. Dọc đường, lửa cháy lan. Lúc đó, một tiếng nổ lớn phát ra từ trạm điện, rồi liên tiếp tiếng nổ từ nơi khác. Tôi hô hoán cả nhà dậy rồi phá cửa tường nhà phía sau để chạy thoát. Lúc đó, gia đình hàng xóm cũng chui ra từ cửa thông gió phía sau nhà, rồi đu cây xoài để xuống đất", bà Lệ kể lại.

 

 

 

Chiếc xe bồn chở xăng sau vụ cháy

 

 

Xe bồn chạy gần 100km/h khi xảy ra tai nạn

 

     Theo thông tin từ công an tỉnh Bình Phước cho biết, xe bồn chở xăng dầu mang BKS: 93N-2689 đã chạy với tốc độ 96km/h khi xảy ra tai nạn vào rạng sáng ngày 22/11. Trước khi xảy ra tai nạn, xe bồn cũng thường xuyên chạy với tốc độ trên 80km/h. Theo thông tin từ dữ liệu giám sát hành trình cho thấy, vào lúc 3h39, xe bồn chạy với tốc độ 100km/h tại đoạn quốc lộ 13 qua thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

     Vào lúc 3h45, xe bồn chạy với tốc độ 101km/h tại đoạn quốc lộ 13 qua xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước. Đến 4h31, xe bồn liên tục chạy tốc độ trên 80km/h. Xe tăng tốc từ 85 km/h lên 93 km/h, đạt tốc độ 96km/h vào lúc xảy ra tai nạn. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho biết, đoạn đường nơi xảy ra tai nạn chỉ cho phép xe chạy tối đa 60km/h.

 

 

 

Nhân chứng kể lại vụ việc

 

 

Chưa có quy định  chung về giờ lưu thông đối với xe bồn chở xăng

     Chiều qua, 22/11 Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho biết vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng do 10 khối dầu, 4 khối xăng từ xe bồn tràn vào nhà dân làm cháy 19 căn nhà, trong đó có hai căn bị cháy hoàn toàn.

     Liên quan đến vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Phước - 9301S cho biết, cơ quan này đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để xác minh thời gian đăng kiểm theo chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Xe bồn chở xăng dầu còn hạn kiểm định đến 10/12/2018. Cụ thể, theo giấy đăng kiểm, xe bồn mang BKS: 93N-2689, nhãn hiệu HYUNDAI, sản xuất năm 2009 tại Hàn Quốc. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH thương mại Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 11/6/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-06V TP.Hồ Chí Minh.

     Nói về quy định thời gian lưu thông đối với xe bồn, đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đối với các xe chở chất dễ cháy nổ đăng ký hoạt động trên địa bàn, đơn vị xem xét đủ điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ mới cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, Cảnh sát PCCC không có thẩm quyền quy định giờ lưu thông cho các phương tiện này để bảo đảm an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông khác.

     Theo cơ quan chức năng, do chưa có văn bản nào quy định giờ tham gia lưu thông đối với các xe chở chất dễ cháy nổ để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, nên những xe bồn chở xăng dầu, khí hóa lỏng (LPG), hóa chất... vẫn lưu thông trên đường vào bất kỳ thời gian nào, kể cả giờ cao điểm.

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN