MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

VỤ CÔNG TY TIỀN ẢO SKYMINING BỊ TỐ LỪA ĐẢO: UBND TP.HCM CHỈ ĐẠO CÔNG AN VÀO CUỘC

     Sau khi nhận được phản ánh của hàng trăm nhà đầu tư về viêc bị lừa đảo, UBND Tp.HCM đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ. Hiện, ông Tâm - Tổng giám đốc Sky Mining, đã "mất tích" và có thể đang định cư tại Mỹ với số tiền lên tới 1.000 tỉ đồng của nhà đầu tư.

 

 

 

 

Dù có sự hứa hẹn sẽ trở lại và trả lại tiền cho nhà đầu tư vào tuần trước nhưng đến thời điểm hiện tại ông Lê Minh Tâm vẫn "bặt vô âm tín". Các nhà đầu tư hiện nay đã hoàn thành thủ tục gửi đơn kiến nghị đến Công an Tp.HCM để tố cáo ông Tâm lừa đảo gần 1.000 tỉ đồng.

 

 

Ông Tâm vẫn chưa xuất hiện sau 2 tuần thông báo phá sản Sky Mining

 

 

 

     Ngày 2/8 vừa qua, sau khi biết được thông tin ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các nhà đầu tư đã tập hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ mong muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, để trả lại tiền cho nhà đầu tư.

 

 

 

     Trong bản kiến nghị gửi đến Tổng thống Mỹ, các nhà đầu tư cho biết, ông Lê Minh Tâm thành lập Sky Mining, thu hút được khoảng 5.000 nhà đầu tư và bán các gói đào tiền ảo với giá từ 500 USD đến 5.000 USD. Công ty sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua máy đào Bitcoin và hứa sẽ chia lợi nhuận theo tỉ lệ đóng góp của các nhà đầu tư. Tuy vậy, đến nay sự việc vẫn chưa được Chính phủ Mỹ xem xét.

 

 

Các nhà đầu tư chờ đợi Chính phủ Mỹ can thiệp 

 

 

 

     Để xử lý sự việc, UBND Tp.HCM đã có công văn khẩn, yêu cầu các cơ quan liên ngành như Công an Tp.HCM, Ngân hàng Nhà nước, Sở Thông tin & Truyền thông và UBND quận Phú Nhuận vào cuộc để xử lý theo đơn phản ánh của các nhà đầu tư.

 

 

     Trong công văn này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm đã chỉ đạo các Sở ban ngành rà soát chặt chẽ lại hoạt động của các loại tiền ảo để ổn định trật tự an ninh xã hội và hạn chế những rủi ro, hệ luỵ do tiền ảo gây ra.

 

 

     Về sự việc công ty Sky Mining bị tố cáo lừa đảo, công văn nêu rõ: " Giao Công an Thành phố phối hợp với Ngân hàng nhà nước chi nhánh Tp.HCM và các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh việc kinh doanh tiền ảo đa cấp của Hợp tác xã Bầu trời Công nghệ (Sky Mining) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Báo cáo Uỷ ban nhân dân thành phố  kết quả thực hiện".

 

 

     Để có thông tin chính xác cho người dân, UBND Tp.HCM cũng đã giao cho Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Ngân hàng nhà nước chi nhánh Tp.HCM tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những rủi ro liên quan đến các đồng tiền ảo.

 

 

 

     "Đặc biệt là hoạt động huy động tài chính, kinh doanh theo phương thức đa cấp, lừa đảo trên mạng internet qua tiền ảo hoặc mạo danh đầu tư, kinh doanh tiền ảo chiếm đoạt tài sản để người dân và doanh nghiệp hiểu rõ, hạn chế tối đa những rủi ro bất lợi ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp", lãnh đạo UBND Tp.HCM nhấn mạnh.

 

 

 

     Như báo Dân Trí đã đưa tin, ngày 25/7, ông Lê Minh Tâm - Tổng giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining - đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố phá sản và hứa sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho nhà đầu tư.

 

 

 

     Tuy vậy, khi hàng trăm nhà đầu tư kéo về trụ sở công ty tại số 202B Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận Tp. HCM thì công ty đã đóng cửa, bảng hiệu bị tháo xuống và ông Tâm thì không thể liên lạc được. Nhiều người cho biết ông Tâm đã sang Mỹ từ nhiều ngày trước khi đăng thông báo phá sản.

 

 

     Được biết, toàn bộ số tiền của nhà đầu tư đều do một mình ông Tâm quản lý. Theo tố cáo của các nhà đầu tư, số tiền ông Tâm lừa đảo lên tới 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các nhà đầu tư đã được gửi đến cơ quan chức năng.

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN