MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

XE ÔM “ GIANG HỒ “ HOÀNH HÀNH Ở BẾN XE MIỀN ĐÔNG

     Từ đơn phản ánh của bạn đọc về thực tế tại bến xe, PV Báo Thanh Niên đã vào cuộc điều tra và phát hiện một băng nhóm hành nghề xe ôm hoạt động theo kiểu “giang hồ” ở Bến xe Miền Đông.

 

Tin liên quan

>> Nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát và rời khỏi vùng biển Việt Nam

>> Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ở Tây Nguyên ngập sâu, 6 người chết

 

 

     Sau gần 1 tháng xâm nhập thực tế, chúng tôi ghi nhận băng nhóm này mặc áo đồng phục Grab có, đồ thường có, chuyên "chặt chém" hành khách. Khu vực ở Bến xe Miền Đông (P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) được nhóm này tự coi là lãnh địa “bất khả xâm phạm”, tài xế nào đến đây bắt khách sẽ bị đe dọa, ăn đòn ngay lập tức!

 

 

Người đàn ông mặc áo Grab (trái) chặn xe không cho tài xế khác đón khách

 

 

"Bến bãi của tụi tao, ai cho mày đón khách ?"

 

     Tụi nó là giang hồ chứ “đồng nghiệp” gì. Mình đến gần khu vực đón khách qua app thôi là tụi nó nạt nộ đuổi đi ngay, hơn thua với tụi nó là bị đánh hội đồng liền!

 

     Dịch vụ xe ôm công nghệ hiện nay vô cùng tiện lợi, rẻ nên thu hút người dân sử dụng. Thế nhưng hiện nghề này đang bị băng nhóm xe ôm “giang hồ” ở Bến xe Miền Đông lợi dụng, biến tướng tinh vi để móc túi hành khách một cách trắng trợn. Nhóm xe ôm này chiếm đóng địa bàn, đe dọa, đánh đuổi các tài xế khác đến đây chở khách, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 

     Có nhiều kinh nghiệm trong nghề, một tài xế GrabBike đón khách gần Bến xe Miền Đông cho hay, việc lừa khách để "chặt chém" giá hiện nay tại nhiều bến bãi xảy ra như cơm bữa, nhất là cánh giả xe ôm công nghệ. Người này tiết lộ: “Giờ dân tỉnh vào Sài Gòn, nghe đi Grab rẻ lắm, họ chẳng biết ai thật ai giả nên bị lừa là cái chắc, bị chặt chém với giá trên trời!”.

 

     Người đàn ông mặc áo Grab (trái) chặn xe không cho tài xế khác đón khách Ảnh: Trần Tiến

 

     Chiều 2/8, tại khu vực Bến xe Miền Đông, một nhóm tài xế GrabBike đang bàn tán rôm rả về thu nhập trong ngày thì 2 tài xế Grab khác chạy tới, vẻ mặt hậm hực vì bị đuổi đánh không cho đón khách trước cổng bến xe này. “Có ai đón khách của tụi nó đâu, mình đợi khách đặt trong app (ứng dụng) mà cũng bị hăm he đòi “lụm” (đánh - PV)”, tài xế GrabBike đi xe BS 38K2 - 45xx bức xúc. Một tài xế GrabBike khác (khoảng 25 tuổi) chia sẻ, anh không ít lần bị xe ôm công nghệ” giả “đuổi, thậm chí tấn công. "Tui đứng đón khách cách xa bến xe mấy trăm mét mà tụi nó còn gí chém, may mà tui chạy kịp. Bọn Grab giả mới dữ vậy chứ xe ôm bình thường đâu có vậy!”, tài xế này kể lại.

 

     Trước đó, chiều 30/7, trong vai tài xế GrabBike, PV Thanh Niên dựng xe máy trước cây xăng gần cổng số 1 Bến xe Miền Đông. Chừng 5 phút sau, một thanh niên mặt mày bặm trợn khoác áo đồng phục GrabBike đến nạt nộ, đuổi đi. Chúng tôi năn nỉ chỉ đợi khách một chút rồi rời đi ngay nhưng người này lớn tiếng chửi: “Tao nói nhỏ nhẹ thì mày lo mà đi đi. Ở đây là bến bãi của tụi tao, ai cho mày đậu ở đây. Còn đi hay không thì mày nói một tiếng để tụi tao tính sổ!”.

 

     Thấy tình hình căng thẳng, PV đành dắt xe ra một góc khác cách đó vài trăm mét để được yên thân. Lúc này, một "đồng nghiệp" chạy đến hỏi han, rồi khuyên: “Tụi nó đuổi thì đi sớm đi chứ nó đập thật chứ không nói miệng đâu. Chỗ ông đứng lúc trước cũng mấy người bị đánh rồi!”.

 

     Đúng như lời cảnh báo của "đồng nghiệp" trên, chiều 3/8, tại cổng 1 Bến xe Miền Đông, chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh tượng một tài xế GrabBike vừa trả khách tại đây thì gặp một khách nam khác nói chở đi Q.Gò Vấp và được tài xế này đồng ý. Khách vừa leo lên xe thì 1 người mặc áo GrabBike trong băng nhóm ở bến xe này lao đến rút chìa khóa của tài xế này rồi quát: “Mày chưa biết ở đây là đâu hay sao mà dám bắt khách ngoài. Mày tưởng khu này thích bắt khách là bắt hay sao. Mày không đi là tụi tao đập mày chèm bẹp luôn chứ ở đó mà đón khách”. Hoảng sợ, tài xế GrabBike bỏ khách lại, vội vàng rời đi.

 

Chiêu trò nâng giá lên nhiều lần

 

     Tại khu vực cổng số 1, 2 và cổng 3 của Bến xe Miền Đông, đoạn dọc đường Đinh Bộ Lĩnh (Q. Bình Thạnh), hằng ngày từ sáng sớm đến tận đêm đều có đội ngũ tài xế mặc áo GrabBike túc trực đón khách mà không cần khách đặt qua ứng dụng. Điều đáng nói là các cuốc xe bị đội giá lên gấp nhiều lần so với giá của hệ thống. Trong vai tài xế GrabBike sau những ngày xâm nhập, PV Thanh Niên ghi nhận nhiều chiêu trò "chặt chém" giá cước, việc phân chia địa bàn… tại Bến xe Miền Đông của băng nhóm xe ôm “giang hồ” này hoạt động.


     Chúng tôi chạy xe máy đến trước cây xăng gần cổng số 1 Bến xe Miền Đông, nơi có 2 - 3 tài xế GrabBike đứng chờ khách, nghe PV giới thiệu là tài xế mới, một "đồng nghiệp" nói giọng miền Trung liền nhắc nhở những “quy tắc” cần biết khi dừng, đón trả khách tại bến xe này. “Bến bãi tụi nó thì đừng có dại mà đón khách linh tinh. Tụi nó đập thật đấy, ở đây bị nhiều lắm rồi. Mà không phải mấy ông xe ôm đâu, bọn mặc áo Grab trước cổng bến xe mới đáng sợ!”, người này lưu ý chúng tôi.

 

     Theo tìm hiểu của PV, băng nhóm này móc túi hành khách bằng cách đặt điểm đón xa hơn hoặc đi xe máy nhưng bấm theo giá đặt ô tô. Xe ôm công nghệ giả này không đón khách bằng ứng dụng mà thường sử dụng nhiều chiêu trò để câu khách rồi "chặt chém" với giá gấp 2 - 3 lần bình thường. Một bác tài xe ôm công nghệ bức xúc khi thấy nhiều khách bị cánh GrabBike giả "chặt chém": “Tụi nó là giang hồ chứ “đồng nghiệp” gì. Mình đến gần đón khách qua app thôi là tụi nó nạt nộ đuổi đi, hơn thua với tụi nó là bị đánh liền!”.

 

     “Có nhiều cách lắm! Trong ứng dụng Book GrabBike có loại xe thường và premium, giá xe thường khoảng 4.000 đồng/km, premium giá 7.000 đồng/km. Chiêu thức này chỉ dành cho các khách khó lừa vì chênh lệch chỉ từ 20.000 - 50.000 đồng/chuyến”, anh T.V.T (25 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, hành nghề GrabBike nhiều năm) bật mí. Ngoài ra, băng nhóm này còn dùng nhiều chiêu trò "chặt chém" khác như: lợi dụng khách không chú ý rồi thay đổi điểm đón, khách thường chỉ nhìn giá tiền và điểm đến nên rất dễ bị lừa; hay đặt chuyến khứ hồi, giá cao gấp đôi, nhiều khách ở tỉnh lên không rành nên thường bị mắc bẫy.

 

 

Cuốc xe đi Bến xe Miền Tây đặt qua ứng dụng giá 72.000 đồng nhưng bị hét 180.000 đồng
 

 

Cuốc xe 27.000 đồng "chém" 112.000 đồng

 

     Chiều 3/8, một thanh niên mặc áo GrabBike mời chào người phụ nữ dẫn theo con nhỏ vừa bước xuống từ xe khách ở Bến xe Miền Đông. Thanh niên này mất khoảng 15 phút chở hai mẹ con từ Bến xe Miền Đông đến BV Nhi Đồng 2 rồi tức tốc chạy về điểm tập kết cũ. PV Thanh Niên bám theo và biết người khách bị lừa tên Thu Trang (27 tuổi, quê Bình Phước). Tiếp xúc với chúng tôi, chị Trang bức xúc vì bị tài xế này lấy giá “cắt cổ”. Chị Trang cho biết vẫn thường xuyên lên TP.HCM chữa bệnh cho con gái nhỏ, chị thường đặt xe ôm công nghệ qua ứng dụng, nhưng hôm đó chị bị "dính bẫy" của nhóm xe ôm “giả”.

 

     Chị Trang kể: “Tôi bảo đi BV Nhi đồng 2 thì tài xế này bảo lên xe ngồi trước, rồi báo giá 112.000 đồng làm tôi điếng hồn. Tôi bảo bình thường chỉ có hai mấy ngàn thôi. Anh này mới than đường xa này nọ rồi bấm điện thoại cuốc xe cho tôi xem đúng giá 112.000 đồng. Nhưng tôi bấm trên điện thoại mình chỉ có 27.000 đồng. Tôi đòi xuống xe thì tài xế bảo “đưa tạm” 50.000 đồng. Tôi không hiểu sao họ bấm giá hơn cả trăm ngàn như vậy!”.

 

     Trước đó, vào chiều 30/7, PV Thanh Niên trực tiếp vào vai hành khách để đón xe ôm “giang hồ” ngay trước cổng số 2 Bến xe Miền Đông. Vừa thấy chúng tôi mang ba lô từ bến xe Miền Đông đi ra, một thành viên trong băng nhóm này lao đến chèo kéo. “Về Bến xe Miền Tây giá nhiêu vậy anh?”, PV hỏi. Người này liền thuyết phục: “Về đó xa đấy. Đi theo giá Grab từ đây qua đó anh lấy “rẻ” 180.000 đồng thôi!”. Trong khi chúng tôi bấm ứng dụng đặt xe trên điện thoại lúc đó báo giá cước xe chỉ 72.000 đồng.

 

     Thực trạng xe ôm “ Giang hồ” tại bến xe Miền Đông đang làm nhiều hành khách lo ngại, dư luận bức xúc với những chiêu trò chặt chém. Thực trạng này đến khi nào mới được giải quyết triệt để?

 

( Nguồn thanhnien.vn )     

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN