MINH VIET PHAT GROUP, Lô J55 Đường NE8, Mỹ Phước 3, Phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0945 56 6262
Hotline: 0945 56 6262
google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com

ĐẦU TƯ QUA INTERNET NHẬN LÃI 100%/ THÁNG – CHIÊU LỪA ĐẢO TINH VI CÓ HỆ THỐNG

     Đặt lòng tin vào người điều hành hệ thống huy động vốn qua internet và ham lợi nhuận nhuận cao, nhiều người mất tiền tỉ.

 

Tin liên quan

>> Nguyên nhân nào khiến phó giám đốc sở nông nghiệp Hà Nội rơi từ tầng 27

>>Báo cáo tài chính Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng hoạt động

 

 

     Ngày 15/8, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Quế (SN 1979, quê ở tỉnh Đắk Nông) mức án 14 năm tù về tội danh "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

 

    Qua điều tra, công an phát hiện đối tượng Võ Văn Quế tổ chức thành lập hệ thống giao dịch huy động tài chính theo mô hình đa cấp qua mạng internet trái pháp luật. Quế lập ra 03 trang web gọi tắt là hệ thống MT4 để giao dịch.

 

 

Đối tượng Nguyễn Văn Quế lãnh mức án 14 năm tù

 

 

     Trên hệ thống các web này, Quế đưa ra quy định người tham gia đầu tư (gọi là F1) phải có giấy CMND, tài khoản ngân hàng, email, số điện thoại và được người đầu tư trước đó giới thiệu tham gia. F1 đầu tư bằng cách gửi tiền vào tài khoản do Quế quản lý và nhận lãi 100%/tháng trên số tiền đầu tư. Ví dụ, F1 gửi đi 5 triệu đồng thì Quế trả gốc lẫn lãi sau 7 ngày là 6,3 triệu đồng. Người đầu tư khi giới thiệu người khách đầu tư tiếp theo sẽ hưởng hoa hồng theo dạng đa cấp. Quế tự quảng cáo đây là mô hình đang hoạt động có hiệu quả tại Mỹ; đồng thời cam kết trả lại tiền nếu có rủi ro, hay thiệt hại. Nhằm tạo lòng tin cho người tham gia mạng lưới lừa đảo, Quế thuê nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM và thuê người theo dõi sổ sách, kế toán cũng như xây dựng, phát triển hệ thống.

 

     Thực tế, cơ chế hoặt động của chiêu thức lừa đảo này là Quế lấy tiền của người đầu tư trước để trả cho người đầu tư sau. Khi không có thêm người đầu tư thì hệ thống website sẽ ngừng hoạt động. Từ đó, những người đã "đổ" tiền vào mạng lưới này sẽ không thể tìm ra tung tích người điều hành.

 

     Vì lợi nhuận và tin lời dụ dỗ, nhiều nạn nhân sập bẫy lừa huy động vốn nêu trên với tổng số tiền gần 3,5 tỉ đồng.

 

     Đây là một trong những chiêu thức lừa đảo tinh vi. Các nhà đầu tư và những người có vốn nhàng rỗi cần chú ý tìm hiểu kỹ để tránh mất tiền chỉ vì một ít lòng tham.

 

( Nguồn nld.com.vn )        

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 - 2022 MINH VIET PHAT GROUP. All rights reserved. Designed by AIB.VN